Startup công nghệ Malaysia cho phép đổi rác lấy vàng
500 máy tự động sẽ được triển khai trên khắp Malaysia trong năm nay, cho phép người dân đổi chai nhựa, nhôm có thể tái chế thành điểm thưởng trong ví điện tử, rồi sau đó đổi sang vàng...
 
Liệu các nhà máy đóng cửa sẽ giúp bình ổn giá PVC acetylene tại Trung Quốc
Các công ty thương mại tại Trung Quốc cho biết một số nhà máy PVC acetylene đang lên kế hoạch đóng cửa để bảo dưỡng trong giai đoạn tháng Ba – tháng Năm. Một số doanh nghiệp cho biết:”Những nhà máy này đóng cửa theo kế hoạch có thể đóng vai trò quan trọng tác động lên xu hướng thị trường vốn đã chịu áp lực từ nguồn cung dồi dào và nhu cầu đáng thất vọng kể từ kì nghỉ Tết Nguyên Đán.”
 
​BIẾN ĐỘNG GIÁ NHỰA
Tại Đông Nam Á và Ấn Độ, giá PVC nhập khẩu giảm nhẹ trong tuần này sau khi theo xu hướng gần như tăng kể từ nửa sau tháng Mười Một. Các công ty cho biết xu hướng giá chịu áp lực đi xuống do nhu cầu đáng thất vọng và giá giảm tại Trung Quốc.
 
Nhựa sinh học từ mía giúp đồ chơi trẻ em an toàn và xanh hơn
Lâu nay, độ an toàn của các vật liệu sử dụng trong chế tạo đồ chơi trẻ em luôn là đề tài tranh cãi. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi trong vài năm tới.
 
BIẾN ĐỘNG GIÁ NHỰA THÁNG BA
PVC, PP. PE, PET, LDPE, LLDPE
 
Động lực tăng giá mạnh lên trong tháng Hai tại Trung Đông, Châu Phi
Tại Châu Phi và Trung Đông, giá chào PP và PE tháng Hai được công bố ở mức tăng nhờ các nhà máy bảo dưỡng khiến nguồn cung khan hiếm trong khu vực. Mặc dù những đợt tăng giá này đã được dự báo trước nhưng mức tăng tại một số vùng trong khu vực dường như vượt kì vọng. Xu hướng giá đi lên tại các thị trường thế giới kết hợp với chi phí năng lượng và thượng nguồn cao hỗ trợ đợt tăng giá bất chấp nhu cầu không phản ứng.
 
M&A Cơ hội hay thách thức cho ngành nhựa
Với mức tăng trưởng trên 20% và tổng giá trị thị trường đạt gần 5 tỷ USD trong năm qua, lĩnh vực bao bì nhựa tại Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một ngành hấp dẫn, dù vậy sức cạnh tranh của khối doanh nghiệp nội vẫn đang giảm sút.
 
​Ngành nhựa dập dềnh sóng M&A
Sức cạnh tranh của doanh nghiệp nhựa nội địa đã giảm đáng kể, khiến cho các thương vụ M&A diễn ra ngày một nhiều hơn.
 
Doanh nghiệp Việt và xu hướng mở rộng cửa cho khối ngoại
Đã có không ít hoài nghi về nhiều thương hiệu Việt Nam sẽ biến mất nếu mở cửa cho nhà đầu tư nước ngoài.
 
Sếp CocaCola bóp nát chai nhựa, thể hiện nỗ lực bảo vệ môi trường Việt Nam
Giám đốc Chuỗi cung ứng toàn cầu Coca-Cola Việt Nam vừa bóp chai nước vừa khẳng định một chai nhựa của Coca-Cola trông thì cứng cáp, nhưng khi bóp lại sẽ thấy chai đó thực ra cực kỳ mỏng. Nguyên liệu nhựa đã được giảm thiểu tối đa trong quá trình sản xuất của Coca-Cola.
 
Tin tức Lệnh cấm sử dụng hạt vi nhựa trong hóa mỹ phẩm bắt đầu có hiệu lực tại Anh
Ngày 9/1, lệnh cấm sử dụng hạt vi nhựa trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đã chính thức có hiệu lực tại Anh.
 
Nữ sinh sản xuất nhựa sinh học từ mỡ cá basa
ới kết quả nghiên cứu mang tính sáng tạo và tiên phong tại VN, đề tài của Mai Anh đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2017 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức.
 


VIETAUS POLYMER
là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam