ASEAN chung tay loại bỏ rác thải nhựa ở biển, chống ô nhiễm chất dẻo biển
(Thethaovanhoa.vn) - Nhằm tăng cường nhận thức về ảnh hưởng của rác thải nhựa đối với đại dương, tại Jakarta, Bộ Ngoại giao Indonesia, Đại sứ quán Đức và Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á (CSEAS) vừa phối hợp tổ chức Diễn đàn Quản lý ô nhiễm chất dẻo biển: Các sáng kiến và chính sách ở các nước ASEAN.
 
Sản xuất hạt nhựa khiến cả khu bốc mùi
Một số người dân sống tại tổ 16, ấp 1, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh (TP.HCM) phản ánh trong khu dân cư có một công ty sản xuất hạt nhựa thường xuyên thải khói bụi và mùi hôi, gây ô nhiễm môi trường.
 
​Hoàn tất sáp nhập Công ty cổ phần Nhựa Y tế Mediplast vào Vinamed
Công ty cổ phần Nhựa Y tế (Mediplast) vừa chính thức sáp nhập Tổng công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (Vinamed) theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội.
 
Biến rác thải từ nhựa thành... kính mắt
Công ty W.R.Yuma có trụ sở tại Antwerp, Bỉ đã sử dụng công nghệ in 3D để biến rác thải từ nhựa thành kính mắt.
 
Quy trình biến rác thải thành quần áo, gạch lát đường ở Nhật
Các loại rác thải ở Tokyo được phân loại và tái chế triệt để trong các nhà máy hiện đại phục vụ cuộc sống.
 
Nền tảng phát triển bền vững của BSR
Ngành công nghiệp lọc - hóa dầu là một trong những ngành kinh tế trọng tâm và mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới, kể cả các nước không có nguồn tài nguyên dầu mỏ và khí đốt như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan…
 
Nhật Bản áp thuế chống bán phá giá đối với vật liệu hóa học nhập khẩu từ Trung Quốc
Thứ Ba (29/8), chính phủ Nhật Bản thông qua đề xuất áp thuế chống bán phá giá đối với nhựa dẻo nhập khẩu từ Trung Quốc dùng để sản xuất chai nhựa trong 4 tháng còn lại của năm 2017.
 
Bản tin thị trường Nhà sản xuất Ả Rập Saudi công bố giá PP, PE tháng Chín tại Trung Quốc
Một đại lí của công ty sản xuất lớn từ Ả Rập Saudi cho biết nhà cung cấp của họ đã công bố giá PP và PE tháng Chín tại Trung Quốc tăng mạnh so với tháng Tám.
 
​Giá PP, PE nội địa tăng thêm tại Việt Nam
Các doanh nghiệp tại Việt Nam cho biết giá PP và PE nội địa đi lên do giá chào hàng nhập khẩu tăng.
 
Ethylene trở nên khan hiếm vì bão Harvey
(TBKTSG Online) - Siêu bão Harvey khiến nguồn cung ethylene giảm đột ngột do hàng loạt nhà máy hóa dầu ở vùng vịnh của nước Mỹ phải đóng cửa. Sự khan hiếm ethylene sẽ gây ra tác động lan tỏa ra khắp ngành sản xuất những mặt hàng thiết yếu của Mỹ từ bình sữa, nệm ngủ cho đến sơn, linh kiện ô tô, theo Bloomberg.
 
​Biển lửa bao trùm xưởng phế liệu tại Bình Dương
Đến 16h ngày 30-8, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương vẫn đang nỗ lực khống chế vụ hỏa hoạn xảy ra tại một xưởng phế liệu sát khu dân cư.
 
​Kenya miễn cho bao lót thùng chứa rác chịu lệnh cấm túi nhựa
Cơ quan Quản Lý Môi trường Kenya (NEMA) đã miễn cho các bao lót các thùng rác nằm phải chịu lệnh cấm túi nhựa có hiệu lực kể từ tuần sau. Việc này diễn ra sau khi có sự xem xét của cơ quan quản lý môi trường cho phép việc huỷ bỏ rác an toàn trên khắp quốc gia .
 


VIETAUS POLYMER
là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam