ABS ở châu Á đảo ngược xu hướng giảm giá sau 8 tuần; liệu đà tăng giá có bền vững?


Tại Trung Quốc và Đông Nam Á, giá ABS đã đảo chiều vào tuần trước sau hai tháng đi xuống liên tiếp. Điều này là nhờ sự hỗ trợ từ các yếu tố cơ bản về dầu thô mạnh mẽ, từ đó đã thúc đẩy giá nguyên liệu thô styrene.

Hơn nữa, nhu cầu mua hàng cũng tăng lên mặc dù khối lượng giao dịch vẫn còn hạn chế do người mua vẫn đang kháng cự nỗ lực tăng giá của các nhà cung cấp trong khu vực. Trong khi đó, tâm lý mua hàng tiếp tục bị đè nặng do dịch virus corona bùng phát và số ca nhiễm gia tăng ở nhiều nước Đông Nam Á, cũng như một số tỉnh của Trung Quốc.

Import - ABS Price - CIF China - CIF SEA

Trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 7, giá ABS inj. nhập khẩu tính chung cho các xuất xứ từ Trung Quốc và Đông Nam Á đã tăng 20-30 USD/tấn so với tuần trước đó, lần lượt lên mức 2350-2390 USD/tấn và 2360-2400 USD/tấn CIF, tiền mặt.

Công cụ Giá ChemOrbis cho thấy giá styrene monomer giao ngay trong tuần hầu như không đổi, ở mức 1236 USD/tấn CFR Trung Quốc và 1216 USD/tấn FOB Hàn Quốc vào ngày 16 tháng 7.

Sự phản kháng tăng lên từ phía người mua

Một nhà kinh doanh nói: “Bất chấp tình hình khan hàng đang diễn ra, những người tham gia thị trường cho biết người mua đã ngày càng kháng cự, đặc biệt là đối với các phân khúc giá cao phổ biến trên thị trường.”

Trong khi đó, một nhà sản xuất nội địa ở Trung Quốc vẫn giữ nguyên báo giá ABS inj. cho thị trường nội địa vào đầu tuần này sau khi nâng báo giá thêm 100 CNY/tấn (15 USD/tấn) vào tuần trước.

Tính bền vững của xu hướng tăng giá đang được thảo luận

Những người tham gia thị trường châu Á vẫn tỏ ra thận trọng về thời gian xu hướng tăng giá gần đây này sẽ kéo dài trong bao lâu. Trong khi nguồn cung ABS trong khu vực vẫn còn hạn chế, sự phục hồi nhu cầu chậm chạp ở Trung Quốc và Đông Nam Á có khả năng làm đối trọng với yếu tố này.

Ngoài ra, giá dầu thô tương lai đã bước sang tuần mới với một khởi đầu yếu ớt do các mối lo ngại về sự gia tăng nguồn cung sau thỏa thuận của OPEC+ và sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta của virus corona. Tại thời điểm soạn tin, dầu Brent dao động ở mức 68,21 USD/thùng, trong khi đó dầu thô West Texas Intermediate (WTI) ở mức 66,01 USD/thùng, đều giảm mạnh so với mức chốt phiên giao dịch của ngày thứ Sáu.

Những thay đổi trong giá dầu thô tương lai tác động đến xu hướng tương lai của styrene và theo đó là giá ABS.

Nguồn: VPAS


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588

Social