Anh chính thức cấm nhiều loại đồ nhựa sử dụng 1 lần

Nước Anh chính thức cấm sử dụng nhiều loại đồ nhựa sử dụng 1 lần như ống hút, bông ngoáy tai, dụng cụ khuấy đồ uống... Đây là bước đi tiếp theo trong cuộc chiến chống ô nhiễm nhựa cũng như thực hiện cam kết bảo vệ đại dương và môi trường cho các thế hệ tương lai của Chính phủ Anh.

Nước Anh chính thức cấm sử dụng nhiều loại đồ nhựa sử dụng 1 lần như ống hút, bông ngoáy tai, dụng cụ khuấy đồ uống...

Anh chính thức cấm nhiều loại đồ nhựa sử dụng 1 lần

Đây là bước đi tiếp theo trong cuộc chiến chống ô nhiễm nhựa cũng như thực hiện cam kết bảo vệ đại dương và môi trường cho các thế hệ tương lai của Chính phủ Anh.

Theo lệnh cấm này, các cửa hàng bán những loại đồ nhựa sử dụng 1 lần là bất hợp pháp.

Lẽ ra luật cấm các loại đồ nhựa sử dụng 1 lần có hiệu lực từ tháng 4 nhưng đã bị trì hoãn do sự bùng phát của dịch COVID-19.

Ước tính mỗi năm, nước Anh thải ra môi trường 5 tỷ ống hút nhựa, 1,8 tỷ chiếc bông ngoáy tai và 316 triệu dụng cụ khuấy đồ uống bằng nhựa.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, hàng năm thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa, nhưng thực trạng xử lý vẫn còn yếu kém khiến cho khối lượng rác thải nhựa trong môi trường tăng nhanh, gây ra biết bao hậu quả nghiêm trọng.

*Nguồn: VPASDescription

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588