Bản tin thị trường Dầu mỏ dao động ở mức cao nhất trong nhiều năm qua

Sau khi được giao dịch ngay dưới mức cao nhất trong nhiều năm qua vào ngày thứ Sáu, giá dầu thô đã tăng cao hơn vào tuần trước. Đợt tăng giá trước cuối tuần kéo đã dài sang thứ Hai và chạm mức cao nhất trong nhiều năm qua trong phiên giao dịch trong ngày. Tâm lý tăng giá do nguồn cung toàn cầu

Sau khi được giao dịch ngay dưới mức cao nhất trong nhiều năm qua vào ngày thứ Sáu, giá dầu thô đã tăng cao hơn vào tuần trước. Đợt tăng giá trước cuối tuần kéo đã dài sang thứ Hai và chạm mức cao nhất trong nhiều năm qua trong phiên giao dịch trong ngày. Tâm lý tăng giá do nguồn cung toàn cầu thắt chặt và nhu cầu nhiên liệu gia tăng ở Mỹ và châu Á đã hỗ trợ các loại dầu tiêu chuẩn toàn cầu.

Giá dầu khép lại tuần ở mức cao hơn bất chấp dự báo giảm giá
Dầu mỏ và hơn một thế kỷ kiểm soát thế giới. Phần I: sự trỗi dậy của vàng đen.
Dầu thô West Texas Intermediate (WTI) tháng 12, loại dầu tiêu chuẩn của Mỹ, đã tăng 1,26 USD/thùng và kết thúc giao dịch ở mức 83,76 USD/thùng vào tuần trước trong khi hợp đồng Brent ICE tương lai tháng 12 cũng tăng 92 cent, lên mức 85,53 USD/thùng vào thứ Sáu, đảo ngược phiên giảm giá hàng ngày trước đó.

Sự đảo chiều giá cả này diễn ra trước các báo cáo giảm giá từng kìm hãm đà đi lên vào thứ Năm tuần trước. Báo cáo của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) dự báo về một mùa đông ấm áp hơn ở Mỹ cũng như đà giảm giá than và khí đốt tự nhiên ở Trung Quốc đã đe dọa mức chốt phiên giao dịch có khả năng giảm xuống theo nguyên tắc.

Tuy nhiên, sự sụt giảm tồn kho liên tục trên toàn cầu và dự đoán về tình trạng thắt chặt nguồn cung - trầm trọng hơn do một số nước OPEC+ không thể nâng sản lượng - đã làm lu mờ những mối lo ngại liên quan đến đà phục hồi nhu cầu.

WTI có hiệu quả cao hơn so với Brent do tồn kho ở mức thấp nhất trong 3 năm qua

Các đợt thanh toán gần đây cho thấy giá WTI tương lai có hiệu quả cao hơn giá Brent tương lai, phần lớn là kết quả của tình trạng thắt chặt rõ rệt trên thị trường Mỹ. Báo cáo tồn kho tuần trước cho thấy tồn kho dầu thô thương mại tại Mỹ đã giảm khoảng 400.000 thùng, xuống 426,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 10. Các kho dự trữ dầu thô tại trung tâm lưu trữ chính Cushing cũng giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm qua.

Đồng thời, trong một báo cáo nghiên cứu, Goldman Sachs cho biết giá dầu thô Brent có thể đạt trên 90 USD/thùng vào cuối năm do nhu cầu dầu toàn cầu phục hồi mạnh mẽ. Ngân hàng ầu tư của Mỹ trước đó đã điều chỉnh dự báo giá dầu thô Brent cuối năm từ 80 USD/thùng lên 90 USD/thùng.

Dấu hiệu nhu cầu phục hồi ở thị trường châu Á

Những dự báo rằng nhu cầu dầu đang trên đà đạt đến mức trước Covid-19 đã được củng cố sau khi các báo cáo chỉ ra rằng nhập khẩu dầu thô trong tháng 10 ở châu Á được dự đoán ở mức cao nhất trong bảy tháng qua và trở lại mức trước đại dịch. Nhật Bản và Hàn Quốc chuyển từ than sang sử dụng dầu để sản xuất điện cũng dẫn đến sự phục hồi nhu cầu dầu thô của châu Á.

Triển vọng khởi sắc nhưng sóng gió với dầu vẫn tồn tại

Hầu hết các nhà kinh doanh dự đoán sẽ chứng kiến một môi trường tăng giá trong tuần này, nhờ hỗ trợ từ tình trạng thiếu khí tự nhiên và than đá trên toàn cầu trước mùa đông. Tuy nhiên, vẫn có những khó khăn tiềm ẩn đối với giá dầu. Sự bùng phát của Covid-19, cùng với những lệnh phong tỏa mới, vẫn là mối lo ngại lớn đối với nhu cầu. Tại Trung Quốc, tình trạng thiếu hụt năng lượng trên diện rộng, dẫn đến cắt giảm sản lượng và phân phối năng lượng trong các ngành công nghiệp, cũng vẫn là một yếu tố cần theo dõi sát sao.

Nguồn: VPASDescription

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588