Bản tin thị trường Thị trường PE nhập khẩu cho tín hiệu giảm tại Trung Quốc, Đông Nam Á


Thị trường PE địa phương của Trung Quốc gần đây đã có mức tăng giá trong 9 tuần do giá kỳ hạn Đại Liên và sức mua giảm. Giá nội địa thấp hơn một chút đã ảnh hưởng đến tâm lý nhập khẩu, với người mua áp dụng một cách tiếp cận thận trọng hơn đối với mua hàng mới. Trong khi đó, tại Đông Nam Á, xu hướng tăng PE đã mất đà khi sự chú ý của các doanh nghiệp đã bị khóa bởi các tín hiệu giảm giá từ Trung Quốc.

Nhu cầu PE Trung Quốc giảm ngay cả đối với ống nhựa HDPE

Nhu cầu PE từ Trung Quốc đã tăng mạnh đặc biệt đối với loại ống nhựa HDPE kể từ khi nước này ra khỏi các khóa liên quan đến COVID-19 và hoạt động hạ nguồn của họ. Vào tháng Năm, nhập khẩu PE tổng thể đạt mức cao kỷ lục, phản ánh nhu cầu tốt.

Trong thị trường PE nhập khẩu, nhu cầu mạnh mẽ kết hợp với nguồn cung hạn chế đã hỗ trợ xu hướng tăng trong chín tuần liên tiếp bắt đầu từ giữa tháng Năm.

Tuy nhiên, trong tuần này, các thương nhân đã báo cáo rằng sức mua đã bắt đầu guản khi người mua thoái lui sau khi thấy giá nội địa giảm. Dự báo rằng việc thắt chặt nguồn cung sẽ sớm giảm bớt đã làm tăng sức mua khi mua hàng mới.

Nhu cầu về ống nhựa cao hơn so với các sản phẩm PE khác trong xu hướng tăng trong bối cảnh hoạt động của các cơ sở hạ tầng và xây dựng tăng lên trong giai đoạn hậu phong toả. Tuy nhiên, sức mua đã suy yếu ngay cả đối với loại ống gần đây, một số thương nhân cho biết.

Giá nhập khẩu không kéo dài tăng đến tuần thứ 10, triển vọng giảm nhẹ

Giá nhập khẩu PE trên cơ sở CIF Trung Quốc đã không duy trì xu hướng tăng trưởng của họ cho đến nay sau chín tuần liên tiếp tăng. Giá chào giao ngay cho nguồn gốc Trung Đông được đánh giá ổn định từ tuần trước, trong khi giá cho PE Ấn Độ giảm thấp hơn.

Nguồn cung hạn chế dự kiến sẽ giảm

Mùa bảo trì ở Trung Quốc sắp kết thúc vì một số nhà máy PE dự kiến sẽ được khởi động lại sau khi ngừng bảo trì vào tháng Bảy và tháng Tám.

Ngoài việc khởi động lại nhà máy, doanh nghiệp cũng tin rằng các công suất mới sắp tới tại quốc gia này sẽ giúp giảm bớt sự thắt chặt của nguồn cung hiện tại. Vào năm 2020, khoảng 3.5 triệu tấn công suất PE dự kiến sẽ được bổ sung vào sản xuất tổng thể của đất nước.

Theo các thương nhân, hai nhà sản xuất lớn trong nước có tổng lượng polyolefin đã được báo cáo ở mức 715,000 tấn vào ngày 23 tháng Bảy. Đầu tháng Bảy, mức tồn kho của họ đã dao động dưới 700,000 tấn.

Trong khi đó, một số doanh nghiệp cho biết rằng sự xuất hiện của hàng hóa PE Mỹ tại các cảng Trung Quốc cũng sẽ được cảm nhận trong thị trường nhập khẩu trong thời gian tới.

Tháng cô hồn có thể giới hạn hoạt động

Các hoạt động giao dịch dự kiến sẽ giảm vào khoảng giữa tháng Tám do Tháng cô hồn sắp tới, một số doanh nghiệp bình luận.

Người mua Đông Nam Á đã chống lại sự tăng vọt liên tục

Giá PE nhập khẩu trên cơ sở CIF Đông Nam Á đã tăng trong tuần thứ 12 liên tiếp, nhưng tốc độ tăng đã chậm lại trong tuần này trong bối cảnh ngày lễ Eid al-Adha sắp tới và các tín hiệu giảm giá từ Trung Quốc.

Mặc dù thực tế là các lịch bảo trì tiếp tục giữ mức cung PE thấp trong khu vực, giá nhập khẩu chỉ có thể chứng kiến mức tăng nhẹ khoảng USD10-20/tấn so với tuần trước.

Sự kháng cự mua đã tăng từ những nhà chuyển đổi trích dẫn giá sản phẩm thấp hơn mà không thể hỗ trợ giá polymer cao hơn. Người mua trong khu vực có thể phải cắt giảm khối lượng mua của họ do tăng PE liên tục. Nhu cầu đang bắt đầu dịu xuống đặc biệt là ở Việt Nam, doanh nghiệp cho biết.

Việc giá giảm tại thị trường PE địa phương của Trung Quốc có thể hạn chế sự tăng giá hơn nữa ở Đông Nam Á, do người mua trong khu vực ngày càng thận trọng hơn đối với việc mua hàng mới. Các ngày lễ sắp tới cũng có thể ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch, với một số doanh nghiệp thị trường nghỉ dài ngày để ăn mừng ngày lễ Eid vào tuần tới tại các quốc gia như Indonesia, Malaysia và Singapore.

*Nguồn: VPAS


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588

Social