Các nhà cung cấp PVC châu Âu tìm kiếm các đợt tăng giá trong 14 tháng liên tiếp vào tháng 7


Do tình trạng khan hàng không có dấu hiệu thuyên giảm, châu Âu tiếp tục bất chấp sự suy yếu của các thị trường PVC lớn trên toàn cầu và tháng 7 đánh dấu tháng tăng giá thứ 14 liên tiếp. Tuy nhiên, tốc độ tăng giá đã bị giới hạn do giá đạt mức cao kỷ lục mới.


Các nhà cung cấp tìm kiếm những đợt tăng giá theo ethylene

Các nhà cung cấp PVC trong khu vực đã tiếp cận thị trường với một đợt tăng giá khác. Hầu hết các báo giá mới xuất hiện với mức tăng 40-50 EUR/tấn, theo đúng mức tăng ethylene trong tháng 7.

Mặc dù trước đó một nhà cung cấp trong khu vực đã cố gắng tăng giá mạnh hơn trước khi thanh toán ethylene, nhưng điều này được chứng minh là không khả thi. Thực tế là thị trường PVC châu Âu đạt mức cao kỷ lục mới và những người tham gia thị trường thấy được giá cả tăng cao đã giữ các đợt tăng giá trong tháng 7 nằm trong tầm kiểm soát và dẫn đến mức tăng nhỏ hơn so với các tháng trước.

FD – Italy – PVC

Nguồn cung vẫn là một mối lo ngại

Nguồn cung PVC trên toàn khu vực vẫn khan hiếm do các vấn đề dai dẳng về sản xuất, thiếu hụt hàng nhập khẩu và nhu cầu mạnh mẽ. Kem One và Shin Etsu đã chấm dứt các trường hợp bất khả kháng vào cuối tháng 6 sau khi Inovyn và Vestolit lần lượt dỡ bỏ các trường hợp bất khả kháng vào đầu và giữa tháng 6.

Tuy nhiên, các trường hợp bất khả kháng của CIRES, Vynova, và Saint Fons của Kem One vẫn đang diễn ra tại thời điểm soạn tin. Trong khi đó, Vinnolit đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng trong việc giao PVC từ các nhà máy Burghausen và Gendorf ở Đức vào ngày 5 tháng 7 do các trục trặc về vận hành.

Nguồn cung của khu vực khó có thể cải thiện trước kỳ nghỉ hè tại đây. Điều này là do cả các nhà sản xuất PVC và các nhà sản xuất ở phân khúc hạ nguồn đều đang vận hành với lượng tồn kho thấp sau nhiều tháng khan hàng liên tiếp. Những người tham gia thị trường sẽ bổ sung tồn kho trong các kỳ nghỉ lễ, chưa kể các nhà cung cấp cần phải dự trữ hàng trước những đợt bảo trì theo kế hoạch vào tháng 8.

Đối với việc bảo trì theo kế hoạch, Kem One sẽ ngừng hoạt động nhà máy PVC ở Pháp vào tháng 8. Nhà máy PVC của Borsodchem ở Hungary sẽ tiến hành bảo trì theo kế hoạch vào cuối tháng 8.

Trong khi đó, những công ty sản xuất thành phẩm đã có đủ số đơn đặt hàng cho những tháng sắp tới và họ cũng cần xử lý các đơn hàng tồn đọng. Người mua có tồn kho thành phẩm thấp do họ phải vật lộn trong tình trạng không có đủ lượng phân bổ vì tồn kho của nhà sản xuất thấp. Do đó, người bán dự đoán sẽ thấy lượng mua tăng mạnh bất chấp những ngày lễ tháng 8 vì nhu cầu bổ sung tồn kho của người mua.

Dường như không có sự thay đổi đột ngột nào về xu hướng trong ngắn hạn

Những người tham gia thị trường hiện đang cân nhắc xem liệu châu Âu có tiếp tục trụ vững trước sự suy yếu trên các thị trường lớn khác hay không. Trong khi đó, việc mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào trên thị trường toàn cầu sẽ được theo dõi chặt chẽ do giá PVC nhập khẩu tại Ấn Độ gần đây đã tăng nhẹ sau vài tuần đi xuống.

Thị trường PVC của châu Âu được dự đoán sẽ vẫn tiếp tục đi lên miễn là không có thay đổi lớn nào về động lực cung cầu trong những ngày tới. Nhập khẩu vào khu vực này cũng có khả năng bị hạn chế do thiếu container và các thách thức về logistic, chưa kể cước phí vận chuyển tăng cao khiến giá nhập khẩu trở nên không hấp dẫn.

Một người tham gia thị trường lớn nhận định: “Có thể khó nhận thấy sự thay đổi về xu hướng trừ khi nguồn cung trong khu vực được cải thiện hoặc hàng nhập khẩu rộng đường đến châu Âu.”

chemorbis.com


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588

Social