Có bao nhiêu doanh nghiệp Việt đã bị người Thái 'mua đứt'?

Sở hữu cổ phần đủ để chi phối, các đại gia Thái Lan vẫn dồn dập mua gom cổ phần, nhằm gia tăng tối đa sở hữu tại các doanh nghiệp Việt Nam suốt thời gian qua. Chi ra hàng nghìn tỷ đồng để nắm giữ lượng cổ phần đủ để chi

Sở hữu cổ phần đủ để chi phối, các đại gia Thái Lan vẫn dồn dập mua gom cổ phần, nhằm gia tăng tối đa sở hữu tại các doanh nghiệp Việt Nam suốt thời gian qua.

Chi ra hàng nghìn tỷ đồng để nắm giữ lượng cổ phần đủ để chi phối hoạt động doanh nghiệp, nhưng các đại gia Thái Lan thời gian gần đây vẫn liên tục đăng ký mua thêm cổ phần để gia tăng lượng cổ phiếu, tiến tới sở hữu 100% vốn doanh nghiệp như cách nhiều đại gia Thái đã làm tại Việt Nam.

Tham vọng “nuốt chửng” Nhựa Bình Minh, Vinamilk

Mới đây nhất, The Nawaplastic Industries (thuộc Tập đoàn SCG của Thái Lan), cổ đông sở hữu trên 50% vốn tại Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (BMP), vừa cho biết đã nâng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này lên trên 54%.

Nawaplastic đã mua thêm hơn 120.000 cổ phiếu BMP, để nâng lượng nắm giữ tại đây từ hơn 44,09 triệu cổ phiếu (53,86%) lên hơn 44,21 triệu (54,007%). Đây là số cổ phiếu nằm trong 1,17 triệu cổ phiếu mà cổ đông này đăng ký mua thêm trong giai đoạn 18/6 đến 16/7, với kế hoạch nâng tỷ lệ sở hữu tại đây lên 54,39%.

Trước đó, cũng chính Nawaplastic Industries đã mua thêm 118.820 cổ phiếu BMP trong giai đoạn 22-26/6.


Hồi tháng 5, Nawaplastic cũng đã đăng ký mua vào hơn 2,86 triệu cổ phiếu BMP để gia tăng tỷ lệ sở hữu tại "ông lớn" ngành nhựa Việt này, nhưng chỉ mua được gần 1,7 triệu cổ phiếu. Nguyên nhân không thực hiện mua được hết lượng cổ phiếu mong muốn vì không phù hợp giá mục tiêu.

Trước đó, sau khi mua lại số cổ phần do SCIC bán ra, Nawaplastic chính thức trở thành cổ đông chi phối tại Nhựa Bình Minh, với trên 50% vốn nắm giữ. Nhưng đại gia ngành nhựa Thái Lan vẫn không dấu ý định gia tăng tỷ lệ sở hữu tại đây, khi liên tiếp đăng ký mua thêm cổ phiếu. Và dù mỗi lần đăng ký đều không mua đủ số cổ phiếu mong muốn, đại gia này vẫn chưa dừng lại.

Tương tự như cách Nawaplastic đang làm tại Nhựa Bình Minh, doanh nghiệp của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi - cổ đông lớn thứ 2 tại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (VNM), cũng đang miệt mài mua gom cổ phần doanh nghiệp này.Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588