Doanh thu dầu và petchem toàn cầu bị ảnh hưởng bởi môi trường thị trường đầy thách thức


Đại dịch COVID-19 toàn cầu tiếp tục đánh dấu tác động tiêu cực đến các công

ty dầu mỏ và hóa dầu toàn cầu. Việc mất nhu cầu do đại dịch gây ra và môi trường kinh tế vĩ mô biến động liên quan đến phản ứng toàn cầu đối với COVID-19 đều được phản ánh trong doanh thu mới nhất của các nhà sản xuất.

Khi đại dịch tiếp tục đặt ra những thách thức không giống như bất kỳ điều gì chúng ta đã thấy trước đây, hầu hết các công ty hiện tin rằng kết quả tài chính có thể sẽ tiếp tục giảm sút vào quý thứ ba.

MỸ

Hai công ty lớn của Mỹ đều thua lỗ do giá cả, lợi nhuận và khối lượng bán hàng giảm tác động đáng kể đến quý II của cả hai công ty các kết quả. Tập đoàn Exxon Mobil đã công bố khoản lỗ ước tính trong quý II là 1.1 tỷ USD trong khi Tập đoàn Chevron báo cáo khoản lỗ 8.3 tỷ USD trong cùng kỳ.

Một công ty năng lượng đa quốc gia khác có trụ sở tại Mỹ đã thua lỗ trong quý này là Phillips 66 .

Công ty đã công bố khoản lỗ 141 triệu đô la trong quý II năm 2020, so với khoản lỗ 2.5 tỷ đô la trong quý năm 2020. Công ty đã trích dẫn sự gián đoạn trong nhu cầu sản phẩm tinh chế từ COVID-19 và tỷ suất lợi nhuận yếu trong các hoạt động kinh doanh của họ là lý do chính đằng sau hiệu suất hàng quý của họ.

CHÂU ÂU

LyondellBasell Industries , có trụ sở tại Hà Lan, đã công bố thu nhập ròng trong quý thứ hai là 314 triệu USD, giảm đáng kể so với khoảng 1 tỷ USD được báo cáo trong cùng kỳ năm 2019. EBITDA quý hai của công ty là 760 triệu USD so với lên 1.57 tỷ đô la được báo cáo trong quý năm ngoái.

Mặc dù công ty báo cáo rằng các doanh nghiệp Olefin và Polyolefin (O&P) của họ được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ về polyme được sử dụng trong các ứng dụng chăm sóc sức khỏe và bao bì hướng đến người tiêu dùng, EBITDA của phân khúc Châu Mỹ đã giảm 425 triệu USD so với quý II năm 2019. Hoạt động kinh doanh O & P của công ty ở Châu Âu, Châu Á và các thị trường quốc tế khác chứng kiến EBITDA giảm 112 triệu USD so với quý II năm 2019.

Trong khi đó, Total S.A và Royal Dutch Shell,thu hẹp tránh thua lỗ trong quý II. Thu nhập ròng hàng quý của cả hai công ty đều bị ảnh hưởng đáng kể khi họ phải đối mặt với những hoàn cảnh đặc biệt do cuộc khủng hoảng COVID-19 tạo ra.

Shell đã báo cáo giảm 82% thu nhập được điều chỉnh ở mức 638 triệu USD trong quý II năm 2020, trong khi lợi nhuận điều chỉnh của Pháp, giảm 96% xuống còn 126 triệu USD. Về kinh doanh hóa chất, Shell cho biết hầu hết các phân khúc thị trường cuối cùng đều bị ảnh hưởng tiêu cực nhưng nhu cầu làm sạch và khử trùng sản phẩm tăng lên. Lợi nhuận ròng từ lọc hóa chất và lọc dầu của Total giảm 20% so với năm ngoái, phần lớn là do tỷ suất lợi nhuận lọc dầu bị suy giảm nghiêm trọng và hiệu suất sử dụng nhà máy thấp.

Tuy nhiên, BP có trụ sở tại Vương quốc Anh không thể tránh được khoản lỗ trong quý và báo cáo khoản lỗ hàng quý 6.7 tỷ USD, so với mức lãi 2.8 tỷ USD trong cùng kỳ năm trước. Tác động của giá dầu giảm và tỷ suất lợi nhuận lọc dầu rất yếu, cũng như sản lượng giảm và nhu cầu nhiên liệu thấp hơn nhiều được cho là những lý do chính đằng sau khoản lỗ kỷ lục.

Doanh thu của PKN Orlen của Ba Lan cũng giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 17 tỷ PLN chủ yếu do báo giá các sản phẩm lọc và hóa dầu giảm do giá dầu thô giảm và sản lượng tiêu thụ giảm. Ngoài ra, EBITDA ngành hóa dầu của công ty giảm 457 triệu PLN so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng tiêu cực của việc giảm sản lượng bán hàng và suy thoái vĩ mô.

PJSC SIBUR Holding ,công ty hóa dầu tích hợp lớn nhất ở Nga, báo cáo rằng doanh thu của họ giảm 11.6% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 235.3 tỷ RUB (3.46 tỷ USD) do biến động giá tiêu cực ở hầu hết các nhóm sản phẩm. Tuy nhiên, công ty Nga cho biết thêm rằng điều này được bù đắp một phần bằng sự gia tăng 58.2% của Olefin & Polyolefin. Theo đó, doanh thu Olefins & Polyolefins của công ty tăng lên 77.7 tỷ RUB (1.06 tỷ USD), với khối lượng sản xuất cao hơn của ZapSibNeftekhim.

ẤN ĐỘ và ĐÔNG NAM Á

Mảng hoá dầu của Indian Reliance cũng bị ảnh hưởng tiêu cực do nhu cầu thấp hơn và tình trạng dư cung toàn cầu. Doanh thu của công ty từ doanh nghiệp hóa dầu đã giảm 33% xuống còn 225 tỷ INR (3.4 tỷ USD).

Thu nhập từ hoạt động kinh doanh của Asahi Kasei của Nhật Bản giảm 27.2% xuống 30 tỷ Yên (284 triệu USD) do khối lượng vận chuyển giảm và giá thị trường đối với nguyên liệu hóa dầu giảm trong bối cảnh đại dịch.

*Nguồn: VPAS


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588

Social