Ethylene Châu Á giảm, propylene vẫn chưa theo sau


Theo chỉ số giá ChemOrbis, giá ethylene giao ngay đã giảm USD35-45/tấn so với tuần trước, xuống còn USD810/tấn CFR Trung Quốc và USD795/tấn CFR Đông Nam Á.

Giá thấp hơn chủ yếu là do nguồn cung dồi dào và sức mua thấp.

Nửa cuối tháng Mười một thị trường ethylene chuyển sang giảm sâu hơn

Thị trường ethylene giao ngay tại Châu Á chuyển sang giảm
cho nửa cuối tháng Mười một và nửa đầu tháng Mười hai vào tuần trước khi khởi động lại crackers và khởi động công suất mới trong tháng Mười hai, cũng như lượng hàng hóa từ biển sâu.

Tính đến tuần này, các nhà giao dịch cho rằng thị trường đã giảm mạnh với giá cuối tháng Mười được đánh giá ở mức USD800-840/tấn CFR Trung Quốc và USD770-810/tấn CFR Đông Nam Á.

Các giao dịch thấp hơn nhiều đã ký cho ethylene vào tháng Mười hai

Các nhà giao dịch đã dự đoán giá ethylene sẽ giảm nhiều do giá ethylene có giao dịch thấp hơn được ký kết đối với hai nguồn nước biển sâu khi đến tháng Mười hai.

Theo các công ty tham gia thị trường, 9,000 tấn ethylene Châu Âu đã được bán với giá USD770/tấn CFR Đông Nam Á. Hơn nữa, một thỏa thuận khác cũng đã được ký kết với 9,000 tấn ethylene Nam Mỹ với giá USD760/tấn CFR Trung Quốc.

Propylene hiện tiếp tục tăng

Các thương nhân báo cáo rằng các nhà sản xuất Hàn Quốc và Nhật Bản đang chào bán propylene ở mức USD940/tấn CFR Trung Quốc và USD900/tấn FOB Hàn Quốc cho lô hàng tháng Mười một, trong khi một nhà sản xuất Nhật Bản bán 2,500 tấn propylene với giá USD935/tấn CFR Nam Trung Quốc cho đợt cập cảng cuối tháng Mười một.

Thị trường hiện được đánh giá ở mức USD920/tấn CFR Trung Quốc, không có thay đổi lớn so với tuần trước do giá duy trì ở mức cao.

Tuy nhiên, giá giảm cũng xuất hiện đối với propylene

Tuy nhiên, các thương nhân chốt giá cuối tháng Mười một và giá kỳ hạn ở mức USD880-900/tấn CFR Trung Quốc.

Một số thương nhân cho biết rằng Petron của Philippine vẫn chưa bắt đầu thiết bị PP mới của mình và thay vào đó đã bán propylene. Mặc dù thị trường dự kiến sẽ vẫn ổn định ở mức ổn định hiện tại cho đến khi các nhà máy của Lotte Chemical và JG Summit khởi động lại vào tháng Mười hai, một số doanh nghiệp cho biết rằng việc bán propylene của Petron có thể ảnh hưởng đến giá chuyển tiếp trong tháng Mười một.

Nguồn cung sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến triển vọng propylene?

Trong khi đó, vẫn chưa có tin tức về việc vận chuyển propylene từ biển sâu vì hầu hết các nhà máy lọc dầu và nhà máy PPH của Mỹ không hoạt động do ảnh hưởng của bão.

Họ nhận xét: “Propylene có thể phải đối mặt với sự thụt lùi mạnh khi việc ngừng hoạt động bảo trì trong khu vực kết thúc và quan trọng hơn là nguồn cung từ Mỹ bắt đầu hướng đến Châu Á”.

*Nguồn: VPAS


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588

Social