Hạt nhựa nguyên sinh ABS

Mã sản phẩm:ABS
Tình trạng:Còn hàng
Sản xuất:Tại Việt Nam
Để nhận được tư vấn tốt nhất và sản phẩm và giá thành, vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0918.068.656 - 0938.679.588 hoặc gửi email qua địa chỉ: duy.nguyen@vietaus.com, Chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn ngay sau khi nhận được thông tin. VIETAUS POLYMER cảm ơn sự ủng hộ của quý khách hàng.
Tên viết tắt   ABS 

Tên khoa học   Styrene - acrylonitrile - butadiene triblock copolymer

Tên tiếng Anh  Acrylonirile  butadiene  styrene

 Tên gọi lấy từ 3 chữ cái đầu trong tiếng Anh của sản phẩm đồng trùng hợp ghép của ba chất đơn phân Acrylonitrile, Butadien, Styrene. Là loại nhựa (cây) có độ bền cao, độ dai tốt, đặc tính tổng hợp tốt, sử dụng rộng rãi, thường được dùng làm nhựa kỹ thuật. Về mặt công nghiệp, hàm lượng mủ su Multi-polybutadiene hoặc styreneb thấp hơn cao su SBR làm chuỗi chính, đồng trùng hợp ghép với hỗn hợp hai chất đơn phân Acrylonitrile, styrene để tạo thành. Trên thực tế nó luôn là hợp chất gồm Polymer của Butadiene và đồng trùng hợp ghép Acrylonitrile – Styrene SAN (hoặc gọi là AS). Những năm gần đây vẫn có trường hợp lấy trước đồng trùng hợp của hai đơn phân Styrene, acrylonitrile, sau đó mới hỗn hợp với nhựa (cây) ABS của đồng trùng hợp ghép với tỉ lệ trộn khác nhau, để điều chế ra nhựa (cây) ABS các loại với mục đích sử dụng khác nhau. Vào giữa những năm 50 của thế kỉ 20 đã bắt đầu sản xuất công nghiệp hóa tại Mỹ.

 Phương pháp sản xuất công nghiệp

 Có thể chia thành 2 loại: 1 loại dùng Polybutadiene hoặc SBR trộn lẫn cơ học trên ống cuộn với nhựa (cây) SAN, hoặc dùng 2 loại keo trộn chung, rồi mới hỗn hợp; loại nữa là trong SBR có hàm lượng thấp của Polybutadiene hoặc styrene cho thêm vào chất đơn phân Styrene và Acrylonitrile tiến hành hỗn hợp đồng trùng hợp ghép chất lỏng, hoặc trộn lẫn với nhựa (cây) SAN với tỉ lệ khác nhau để sử dụng.

 Hiện nay, trong các ngành công nghiệp chủ yếu áp dụng phương pháp lấy nhũ liên tục (nhìn thấy hỗn hợp chất lỏng nổi) để thực hiện hỗn hợp chiết, tức là lấy chất hỗn hợp sau của Styrene, Acrylonitrile cho vào trong SBR có hàm lượng thấp Polybutadiene hoặc Styrene để thực hiện đồng trùng hợp ghép. Tỉ lệ trọng lượng của Styrene, Acrylonitrile, Butadiene là (3.5~4): (1.4~1.6):1. Lượng dùng Polybutadiene tùy vào mục đích sử dụng để điều chỉnh. Khi lượng cao su nhiều, cải thiện tính chất chịu va đập, nhưng tính năng gia công, lưu động, sáng bóng sẽ kém. Sau khi xong hỗn hợp, sẽ ngưng tụ keo, tách nước, sấy khô, có được bột ABS. Có nhiều trường hợp vẫn cần phải tiếp tục gia công bột ABS thành dạng hạt hoặc dạng viên và đóng gói sử dụng. Nhũ Polybutadiene dùng trong hỗn hợp nhũ cũng dùng phương pháp lấy nhũ để sản xuất. Nhiệt độ hỗn hợp này có thể ở khoảng 50C hoặc 500C, tỉ lệ chuyển hóa trên 90%~ 95%. Yêu cầu cao su có độ liên kết nhất định, nếu lấy hàm lượng keo (gel) biểu thị, thì khoảng trên 70%. Chiết ghép đơn phân ngoài Styrene, Acrylonitrile ra, vẫn có thể dùng α- methylstyrene,  Methacrylic ester…để cải tiến tính năng chịu nhiệt và đặc tính trong suốt của nhựa (cây) ABS. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng phương pháp polyme hóa huyền phù để có được nhựa (cây) SAN, sau đó lấy tỉ lệ khác nhau để pha trộn dùng với nhựa (cây) chiết ABS, để sản xuất ra nhiều mẫu nhựa (cây) ABS.

 Kết cấu, tính chất và sử dụng

 Trong nhựa (cây) ABS, các hạt cao su tồn tại ở trạng thái phân tán, phân tán trong trạng thái liên tục của nhựa (cây) SAN. Khi bị tác động, các hạt cao su liên kết sẽ chịu tác động và hấp thu nguồn năng lượng này, làm cho ứng suất phân tán, từ đó mà ngăn các vết rạn mở rộng hơn, và tăng khả năng ngăn nứt gãy.

Mục đích của việc đồng trùng hợp ghép là cải thiện khả năng tương thích và độ bám dính giữa bề mặt hạt cao su và trạng thái nhựa (cây). Nó liên quan đến số lượng nhựa (cây) SAN tự do và nhựa (cây) SAN ghép trên chuỗi cao su. Mức lệch của hàm lượng acrylonitrile trong 2 loại nhựa này không được phép quá lớn, nếu không khả năng tương thích sẽ không tốt, và sẽ gây rạn nứt bề mặt liên kết giữa cao su và nhựa (cây).

 Đặc tính đốt cháy 

Đốt cháy chậm, sau khi rời ngọn lửa vẫn tiếp tục cháy, lửa có màu vàng, và có khói đen cùng luồng khói. Khi đốt, nhựa dẻo bị làm mềm cháy khét, không nóng chảy thành giọt.

 Nhựa (cây) ABS được áp dụng các phương pháp gia công tạo hình như ép nhựa, đùn, chân không, thổi nhựa, và cuộn…để tạo thành nhựa dẻo, cũng có thể dùng các phương pháp gia công lần 2 như phương pháp cơ học, kết dính, phun, bốc hơi chân không … Do có khả năng tổng hợp khá tốt, được sử dụng rộng rãi, nên chủ yếu dùng làm vật liệu kỹ thuật, cũng được dùng làm công cụ thường dùng trong đời sống. Với tính năng chịu được dầu, axit, kiềm, muối và thuốc thử hóa học… khá tốt, và có khả năng mạ điện, sau khi mạ lớp kim loại có các ưu điểm như độ bóng tốt, tỉ trọng nhẹ, giá thành thấp…, có thể dùng thay thế cho một số loại kim loại. Còn kết hợp được với nhiều loại khác có khả năng tự tắt và chịu nhiệt để đáp ứng các mục đích sử dụng khác nhau.

 Màu sắc:

 Bản màu là màu be hoặc màu gạo, cũng sản xuất được màu đen và các màu khác, số lượng sản xuất màu theo yêu cầu khởi điểm là 500KG.

 Cải tiến chủng loại:

 Theo yêu cầu của khách hàng để cho thêm sợi thủy tinh, bột đồng, Molybdenum disulfide để gia công tấm tăng cường. Cho thêm chất kháng tĩnh điện gia công tấm chống tĩnh điện vĩnh cửu, lượng điện trở suất thể tích từ 6 đến 9 lần trong 10. Cho thêm chất kháng cháy để gia công tấm kháng cháy có cấp kháng cháy từ UL 94V-0 đến HB, các yêu cầu cải tiến khác tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng để sản xuất các vật liệu có tính năng phụ.


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588