Liệu các nhà máy đóng cửa sẽ giúp bình ổn giá PVC acetylene tại Trung Quốc

Liệu các nhà máy đóng cửa sẽ giúp bình ổn giá PVC acetylene tại Trung Quốc? Các công ty thương mại tại Trung Quốc cho biết một số nhà máy PVC acetylene đang lên kế hoạch đóng cửa để bảo dưỡng trong giai đoạn tháng Ba – tháng Năm.

Liệu các nhà máy đóng cửa sẽ giúp bình ổn giá PVC acetylene tại Trung Quốc?
Các công ty thương mại tại Trung Quốc cho biết một số nhà máy PVC acetylene đang lên kế hoạch đóng cửa để bảo dưỡng trong giai đoạn tháng Ba – tháng Năm. Một số doanh nghiệp cho biết:”Những nhà máy này đóng cửa theo kế hoạch có thể đóng vai trò quan trọng tác động lên xu hướng thị trường vốn đã chịu áp lực từ nguồn cung dồi dào và nhu cầu đáng thất vọng kể từ kì nghỉ Tết Nguyên Đán.”

Tại thị trường PVC acetylene nội địa Trung Quốc, giá quay đầu giảm vào khoảng giữa tháng Hai sau khi tăng trong hai tháng. Theo chỉ số giá bình quân hằng tuần của ChemOrbis, giá giảm tổng cộng USD60-65/tấn kể từ đó. Bất chấp giá than tăng, giá PVC acetylene tiếp tục giảm trong tuần này do lượng hàng tồn kho cao và nhu cầu không thỏa đáng trong mùa cao điểm.


Một số doanh nghiệp hiện nay lập luận rằng các nhà máy đang và sắp đóng cửa có thể giúp xu hướng thị trường cải thiện trong ngắn hạn, tuy nhiên, các doanh nghiệp khác dự báo giá sẽ giảm thêm và nhận xét:”Bất chấp mùa cao điểm, nhu cầu chưa có dấu hiệu hồi phục vì người mua chỉ nhập lượng hàng nhỏ trong bối cảnh nguồn cung nội địa dồi dào và xu hướng thị trường thế giới yếu.”

Sichuan Jinlu Trung Quốc đóng cửa nhà máy PVC acetylene với công suất 400,000 tấn/năm vào ngày 6 tháng Ba, trong khi đó, Pingmei Shengma đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy với công suất 300,000 tấn/năm vào nửa sau của tháng Ba.

Vào tháng Tư, bốn nhà sản xuất PVC acetylene bao gồm Xinjiang Zhongtai, Shanxi Beiyuan, Yibing Tiayuan vvaf Shandong Xinfa đang lập kế hoạch đóng cửa nhà máy để bảo dưỡng trong khoảng thời gian khác nhau. Các nhà máy này có tổng công suất khoảng 3.8 triệu tấn/năm.

Một số nhà máy sẽ đóng cửa để bảo dưỡng trong tháng Năm. Yili Nội Mông, Tangshan Sanyou, Xinjiang Tianye và Heilongjiang Tianhua đang có kế hoạch bảo dưỡng nhà máy PVC acetylene với tổng công suất gần 2.5 triệu tấn/năm.

Nguồn: Theo chemorbis


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588