Liệu chi phí sẽ hỗ trợ cho một tháng thứ ba trong thị trường PET Châu Âu?

Theo chỉ số giá của ChemOrbis, giá PET giao ngay tại châu Âu đã tăng khoảng 5% kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu vào tháng Sáu. Mức tăng này khá khiêm tốn khi so sánh với mức tăng tích lũy của các polyme khác, phần lớn đã vượt quá 10%. Điều này có thể được quy cho thực tế là xu hướng tăng trong thị

Theo chỉ số giá của ChemOrbis, giá PET giao ngay tại châu Âu đã tăng khoảng 5% kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu vào tháng Sáu. Mức tăng này khá khiêm tốn khi so sánh với mức tăng tích lũy của các polyme khác, phần lớn đã vượt quá 10%. Điều này có thể được quy cho thực tế là xu hướng tăng trong thị trường PET được kích hoạt bởi chi phí thượng nguồn cao hơn, thay vì động lực cung-cầu.

Bây giờ, tháng Bảy sắp kết thúc, doanh nghiệp đang hoài nghi liệu thị trường PET sẽ đạt được tháng thứ ba tăng theo chuỗi tăng cao hơn, nhưng dưới cái bóng của nhu cầu không bền vững.

Nhu cầu của PET chịu tác động của đại dịch

Mặc dù các polyme khác đã thấy một số sự hồi sinh trong các hoạt động mua song song với nhu cầu được cải thiện và nguồn cung hạn chế hơn, nhưng điều này đã không xảy ra trong thị trường PET. Nhu cầu khá khó chịu và nó không mang lại bất kỳ tia hy vọng nào cho sự cải thiện trong thời gian tới. Rõ ràng, thị trường PET đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19.

Điều này là do thiếu các lễ hội mùa hè và những hạn chế trong lĩnh vực du lịch đã khiến tiêu thụ PET giảm đáng kể trong khu vực. Mặc dù mùa hè nên là mùa cao điểm cho các ứng dụng PET, thị trường đang phải đối mặt với thời gian phi thường trong năm nay. Mọi người đến nhà hàng ít thường xuyên hơn và một số người cũng đã hủy kế hoạch nghỉ lễ của họ.

Một nhà sản xuất Nam Âu lập luận rằng các chai nước giải khát bị ảnh hưởng nhiều nhất trong khi ngành nước khoáng vẫn hoạt động khá tốt, đặc biệt là các chai cỡ lớn. Tuy nhiên, một nhà sản xuất trong lĩnh vực nước khoáng cho biết, Khi mọi người có xu hướng ở nhà, chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự gia tăng nhu cầu tiêu dùng gia đình. Nhưng nó cũng không đáp ứng được kỳ vọng của chúng tôi.

Chi phí thượng nguồn tăng vọt vào tháng Sáu và tháng Bảy

Theo chỉ số giá của ChemOrbis cho thấy mức tăng khổng lồ là 24% cho PX và 51% cho MEG kể từ đầu tháng Sáu. Việc tăng giá tại chỗ PX đã chững lại ở một mức độ nào đó trong suốt tháng Bảy, trong khi MEG đã duy trì xu hướng tăng cho đến gần đây. Kết quả của hợp đồng ethylene tiếp theo cũng sẽ xác định xu hướng giá MEG. Giá PTA đã không thay đổi kể từ đó, trong khi đó.

Xu hướng tăng sẽ mất đà?

Tất cả sẽ phụ thuộc vào mức thượng nguồn. Hợp đồng PX hàng tháng dự kiến sẽ giải quyết với sự gia tăng mặc dù với số lượng nhỏ, xem xét sự biến động gầnđây trong thị trường PX giao ngay. Tương tự như vậy, MEG sẽ nhạy cảm với các hợp đồng ethylene.

*Nguồn: VPAS

Do đó, doanh nghiệp nghĩ rằng thị trường PET có thể sẽ tăng cao hơn nhưng cực kỳ thận trọng. Các nhà phân tích tranh luận về vấn đề này.

Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588