Netback mạnh và nhu cầu kích thích sự di chuyển của PVC từ Trung Quốc sang thị trường xuất khẩu


Doanh nghiệp cho biết rằng các nhà sản xuất PVC ở Trung Quốc đã tăng cường sản xuất để tăng khối lượng xuất khẩu của họ trong bối cảnh một số thị trường đưa ra mức lãi ròng hấp dẫn. Gần đây, nhiều đề nghị PVC của Trung Quốc đã xuất hiện ở Ấn Độ, Đông Nam Á và Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi một công ty ở Châu Âu cũng báo cáo rằng anh ta đã nhận được đề nghị cho PVC gốc axetylen của Trung Quốc trong tuần này.

Với kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài đang cận kề, các công ty xuất khẩu dự kiến sẽ tăng số lượng chào hàng PVC của Trung Quốc vào tuần tới vì nước này sẽ tạm lắng trong kinh doanh.

Một số doanh nghiệp ở Trung Quốc cũng cho biết: “Nhu cầu PVC trong nước đã tăng mạnh kể từ cuối tháng Tư trong khi nó giảm dần do người mua bắt đầu rời bàn làm việc của họ trong kỳ nghỉ lễ. Tâm lý vẫn vững chắc do những hạn chế về nguồn cung kéo dài trên toàn cầu, nhưng những người chơi đồng tình rằng hoạt động trong nước sẽ giảm đáng kể vào tuần tới. Trong môi trường như vậy, các nhà sản xuất Trung Quốc có thể tập trung nhiều hơn vào doanh số xuất khẩu ”

Trong khi đó, một số nhà cung cấp PVC tại Trung Quốc cho biết nhu cầu từ hầu hết các thị trường xuất khẩu là rất cao. Giá PVC chào FOB Trung Quốc, cơ sở tiền mặt gần đây đã được báo cáo ở mức USD950-960/tấn đối với K67 gốc ethylene và ở mức USD920-930/tấn đối với K67 gốc acetylene.

Ấn Độ thu hút PVC gốc axetylen của Trung Quốc vì độ chặt chẽ

Nguồn cung khan hiếm đã thu hút nguyên liệu Trung Quốc đến Ấn Độ, nơi nhu cầu có thể sẽ tăng lên khi mùa gió mùa giảm xuống.

Trong khi đó, về phía người mua Trung Quốc, Ấn Độ là nơi có lợi nhuận cao do giá và nhu cầu cao hơn, bất chấp những căng thẳng chính trị đang diễn ra giữa hai nước.

Giao dịch đối với PVC K67 gốc axetylen đã được đưa ra ở mức USD960-970/tấn CIF Ấn Độ, chịu thuế chống bán phá giá USD61/tấn, tiền mặt trong vài tuần.

“Chúng tôi nghĩ rằng các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ tiếp tục tập trung vào thị trường xuất khẩu trong thời gian tới do hoạt động kinh doanh tại thị trường của họ tạm lắng trong kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần”, một thương nhân Ấn Độ cho biết.

Giá PVC chịu thuế sang Thổ Nhĩ Kỳ cao hơn Trung Quốc USD160/tấn

Dữ liệu từ chỉ số Giá ChemOrbis tiết lộ rằng giá trung bình hàng tuần của PVC K67 trên cơ sở CIF Trung Quốc đang dao động quanh mức cao nhất là USD997/tấn trong sáu năm trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. Thị trường đã tăng 60% kể từ khi chạm đáy vào cuối tháng Tư.

Tuy nhiên, cho đến nay, giá PVC K67 vẫn cao hơn ở các thị trường khác.

Giá PVC tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng mạnh và đột ngột khoảng USD200/tấn trong một tháng do sự vắng mặt của nguồn cung châu Âu và Mỹ và nhu cầu tích cực. Kể từ khi chạm đáy vào cuối tháng Tư, giá K67 trung bình hàng tuần trên cơ sở CIF Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng 92%. Theo dữ liệu của ChemOrbis, giá cả hiện đang đứng ở mức cao gần một thập kỷ đối với cả hàng có nguồn gốc chịu thuế và miễn thuế.

Những doanh nghiệp cho biết ngày càng nhiều PVC có xuất xứ không thường xuyên, bao gồm cả Trung Quốc, xuất hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn là do các nhà cung cấp toàn cầu chuyển hướng tập trung sang Thổ Nhĩ Kỳ, nơi PVC cung cấp lãi ròng cao kỷ lục.

PVC K67 làm từ ethylene của Trung Quốc được báo cáo ở mức USD1120/tấn CIF Thổ Nhĩ Kỳ, chịu mức thuế hải quan 6.5%, tiền mặt. Doanh nghiệp cho biết: “Nguồn gốc bất thường đã không thu hút được sự quan tâm mua trong bối cảnh kháng cự ngày càng tăng đối với mức cao hiện hành.

Trong khi đó, PVC K67 gốc axetylen từ Trung Quốc đã xuất hiện dưới ngưỡng USD1100/tấn vào giữa tuần.

*Nguồn: VPAS


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588

Social