Nguồn hỗ trợ chi phí, nhu cầu cải thiện khiến thị trường PET châu Á tăng nhẹ

Giá PET tại châu Á đã tăng nhẹ trong tuần này sau khi có xu hướng ổn định hoặc giảm giá kể từ cuối tháng 10. Đợt tăng giá này là nhờ hỗ trợ chi phí tăng cũng như nhu cầu cao hơn. Hơn nữa, nguồn cung đã và đang liên tục thắt chặt tại Trung Quốc. Theo biểu đồ trích xuất từ Công cụ Giá ChemOrbis

Giá PET tại châu Á đã tăng nhẹ trong tuần này sau khi có xu hướng ổn định hoặc giảm giá kể từ cuối tháng 10. Đợt tăng giá này là nhờ hỗ trợ chi phí tăng cũng như nhu cầu cao hơn. Hơn nữa, nguồn cung đã và đang liên tục thắt chặt tại Trung Quốc.

Theo biểu đồ trích xuất từ Công cụ Giá ChemOrbis dưới đây, giá PET trung bình hàng tuần theo phương thức CIF Trung Quốc và CIF Đông Nam Á đã tăng 5-10 USD/tấn so với tuần trước, lần lượt lên mức 1125 USD/tấn và 1205 USD/tấn.

Price – PET – Import – China – SE Asia

Chi phí thượng nguồn tăng nhẹ

Giá MEG tương lai trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên và theo đó là giá MEG giao ngay đã chịu áp lực từ sự sụt giảm giá than tương lai kể từ giữa tháng 10. Tuy nhiên, tâm lý đối với thị trường MEG châu Á đã phần nào cải thiện trong tuần này nhờ giá PET tăng nhẹ.

Giá PTA giao ngay theo phương thức CFR Trung Quốc cũng tăng 10-15 USD/tấn so với thứ Sáu tuần trước, lên mức 715-720 USD/tấn.

Công cụ Giá ChemOrbis cũng cho thấy giá paraxylene giao ngay theo phương thức FOB Hàn Quốc đã tăng gần 2% so với tuần trước và vượt nhỉnh hơn 900 USD/tấn.

Nhu cầu cải thiện, đặc biệt là ở Đông Nam Á

Một nhà sản xuất Hàn Quốc đã nâng báo giá xuất khẩu thêm 10 USD/tấn trong tuần này, lên 1150-1170 USD/tấn FOB Hàn Quốc, tiền mặt.

Một nguồn tin của công ty cho biết: “Nhu cầu trong khu vực Đông Nam Á đã tăng lên do nhiều quốc gia nới lỏng các biện pháp phong tỏa liên quan đến Covid nhờ tỷ lệ tiêm chủng tăng cao trong khu vực. Thêm vào đó, sự gia tăng cước phí vận tải do thiếu container đã khiến giá cập cảng tại các khu vực này đi lên.”

Công suất vận hành từ phía các nhà sản xuất thành phẩm ở Đông Nam Á được cho là cao hơn, giúp phục hồi nhu cầu đối với PET trong khu vực.

Nguồn: VPASDescription

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588