Nhà sản xuất lớn dẫn đầu về tăng giá PP, PE tháng Tư ở Ả Rập Xê Út


Thị trường polyolefin của Ả Rập Xê Út đang có xu hướng đi lên để bắt đầu tuần từ tháng Ba và cùng với đó là quý đầu tiên của năm - kết thúc. Các giá chào hàng mới do một nhà sản xuất lớn trong nước công bố tiếp tục xu hướng tăng đã thể hiện rõ ràng kể từ nửa cuối năm 2020.

Mức tăng ba con số kéo dài đến giá tháng Tư

Một nhà sản xuất lớn đã công bố giá chào tháng Tư với mức tăng so với mức tháng Ba. Giá PE của nhà sản xuất đã tăng dao động từ 375 SAR/tấn (100 USD/tấn) lên 563 SAR/tấn (150 USD/tấn) trong khi giá chào PP tăng 1013 SAR/tấn (270 USD/tấn) so với tháng trước.

Điều này tiếp nối xu hướng tăng bắt đầu vào giữa năm ngoái. Xu hướng này chủ yếu là do nhu cầu tăng lên trong bối cảnh nới lỏng việc khóa cửa và thắt chặt nguồn cung, đảo ngược sự suy yếu đã thấy trong vài tháng đầu năm 2020.

Thị trường polyolefin của Ả Rập Xê Út có xu hướng tăng kể từ nửa cuối 2020

Thị trường PE và PE trong nước đã tăng kể từ nửa cuối năm 2020 ở Ả Rập Xê Út, với sự lạc quan ngày càng tăng về triển vọng của các thị trường sau đợt sụt giảm do đại dịch gây ra. Sự thiếu hụt nguồn cung trên toàn cầu đã trở nên nổi bật hơn trong những tháng gần đây đã tiếp thêm động lực, kéo dài đà tăng giá.

Quý 1 kết thúc ở mức cao nhất trong nhiều năm tại Ả Rập Xê Út

Thị trường PE Ả Rập Saudi tăng ba con số trong tháng 3 trong bối cảnh điều kiện tăng bắt nguồn từ nguồn cung hạn chế và chi phí nguyên liệu đầu vào tăng. Giá PP cũng tăng mạnh trong tháng 3, trong thời gian đó giá đã tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn sáu năm.

Nguồn cung khan hiếm vẫn là động lực chính về giá

Mặc dù một số người chơi đã nghi ngờ về tính bền vững của các đợt tăng thêm ba con số, nhưng các đề nghị mới của nhà sản xuất địa phương lớn cho thấy có thể có chỗ để tăng thêm nhưng không vượt xa mức hiện tại. Sự thắt chặt nguồn cung vẫn là một yếu tố chính trong việc định giá cho tháng 4 ở Ả Rập Xê Út. “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ thời gian và sức mạnh của việc phục hồi sản xuất trong nước,” một người chơi cho biết.

chemorbis.com


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588

Social