PS ABS Châu Âu, sẽ theo dõi các hướng khác nhau trong một tháng nữa?


Thị trường ABS Châu Âu có kết quả tốt hơn PS trong tháng Chín do nguồn cung hạn chế. Doanh nghiệp thảo luận xem tháng Mười có phải là một tháng nữa mà thị trường PS và ABS theo xu hướng khác nhau hay không.

Tâm lý PS suy yếu hơn nữa sau khi lượng styrene thấp hơn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ABS trong khu vực được cho là sẽ thúc đẩy mở rộng biên lợi nhuận hơn nữa khi có tiếng nói ổn định và vững chắc hơn một chút.

PS gợi ý về xu hướng ổn định đến giảm trong tháng thứ 2 liên tiếp

Xu hướng ổn định đến giảm một chút đối với PS có thể sẽ tiếp tục trong tháng Mười. Ineos Styrolution đã công bố giá PS của mình cho tháng Mười với các đợt chuyển nhượng, trong khi thông báo của các nhà sản xuất khác không được công bố tại thời điểm viết bài.

Một số nhà cung cấp đặt mục tiêu phục hồi tỷ suất lợi nhuận của họ, chỉ ra thực tế là họ đã nhận được đơn đặt hàng cao hơn cho tháng Mười do nguồn cung tổng thể giảm do các nhà máy PS ngừng hoạt động bảo trì. Các nhà máy PS sẽ đóng cửa cho đến giữa tháng Mười, các nguồn tin cho biết.

Tuy nhiên, mức giảm EUR33/tấn trong hợp đồng styrene cùng với lượng dự trữ đủ từ phía người mua sẽ tác động lên thị trường PS.

Những người tham gia theo dõi chặt chẽ nhu cầu bao bì sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi thuế nhựa sắp xảy ra, điều này có thể khiến cán cân cân bằng theo một trong hai hướng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các phong trào chống đồ nhựa vẫn khiến triển vọng trung hạn đối với các mặt hàng sử dụng một lần trở nên mờ mịt.

Một người đóng gói thực phẩm cho biết, “Chúng tôi đã giảm giá cước phù hợp với nhu cầu đang giảm dần. Ngoài mùa thấp điểm cho các ứng dụng của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng các mục nhập đơn đặt hàng thấp hơn năm 2019 do những bất ổn liên quan đến COVID-19. Thiếu tầm nhìn trong ngắn hạn, chúng tôi mua những gì chúng tôi cần ”.

ABS đã chờ ổn định đến cao hơn

Trong khi đó, các nhà sản xuất ABS trong khu vực được cho là sẽ thúc đẩy việc mở rộng biên lợi nhuận hơn nữa trong tháng Mười bằng cách không chuyển lượng styrene thấp hơn vào các chào hàng của họ. Độ phân giải butadien cao hơn sẽ đối trọng với độ lún styren thấp hơn và mở đường cho việc di chuyển trên ABS, theo đa số doanh nghiệp.

Một số doanh nghiệp thậm chí còn dự đoán sự gia tăng hơn nữa do độ chặt của ABS trên diện rộng. Họ lập luận rằng xu hướng tăng giá của ABS có thể kéo dài sang tháng thứ 5 liên tiếp mặc dù với tốc độ chậm hơn. Ngoài khả năng sẵn có thấp, nhu cầu hồi sinh trong lĩnh vực ô tô và thiết bị gia dụng có thể tiếp tục hỗ trợ giá ABS.

Dự kiến không có nguồn cung cấp cứu trợ tức thì cho ABS

Khối lượng nhập khẩu đã giảm do cửa sổ chênh lệch giá đóng cửa sang Châu Âu và giá cả không cạnh tranh. Một số doanh nghiệp đồng tình rằng giá Châu Âu không bắt kịp với tốc độ tăng ở thị trường Châu Á.

Ít hàng nhập khẩu từ Châu Á có khả năng đến Châu Âu vì xét về độ kín của ABS tổng thể và thời gian dẫn hàng dài. Một vài nguồn tin nhận xét, "Hàng hóa Châu Á có thể bắt đầu trở lại Châu Âu vào tháng Một đến tháng Hai năm 2021."
Hơn nữa, nguồn cung cấp ABS trong khu vực dự kiến sẽ không trở lại bình thường sau khi kết thúc việc ngừng bảo trì vào giữa tháng Mười.
Triển vọng nhu cầu bị ảnh hưởng bởi số lượng trường hợp gia tăng

Các trường hợp vi-rút đang gia tăng khiến người mua phải e dè vì có rất ít động lực để bổ sung hàng dự trữ, điều này khiến những nhà chuyển đổi chỉ chú ý đến nhu cầu mua hàng trong một thời gian.

Một số quốc gia đã áp đặt các hạn chế mới khi số lượng trường hợp tăng trên khắp lục địa. Người chơi đã báo cáo rằng việc áp đặt phong toả một phần ở các khu vực bị nhiễm cao cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến thị trường cuối cùng.

Thị trường PS dường như chịu áp lực rõ ràng hơn khi so sánh với ABS. Việc thiếu sự hỗ trợ từ phía cầu có thể khiến người bán phải chấp nhận giảm giá, như trường hợp của tháng Chín.

*Nguồn: VPAS

 


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588

Social