Sri Lanka cấm nhập khẩu nhựa để bảo vệ voi


Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka Mahinda Amaraweera cho biết nước này sẽ cấm nhập khẩu hầu hết các sản phẩm nhựa để bảo vệ voi và hươu hoang dã khỏi bị chết vì ăn phải nhựa.

Nhựa ở các bãi rác Sri Lankan là nguyên nhân chính khiến voi hoang dã mất mạng, khám nghiệm sau đó cho thấy trong dạ dày voi thường có nhiều kilogram nhựa.

Ảnh: AFP/Lakruwan Wanniarachchi

“Nhựa đang gây hại rất lớn cho các loài hoang dã ở Sri Lanka, nhất là voi, hươu và nhiều loài khác”, Bộ trưởng Amaraweera chia sẻ. “Chúng ta phải hành động ngay để ngăn chặn tình trạng này”.

Từ năm 2017, Sri Lanka đã cấm sản xuất hoặc nhập khẩu nhựa không phân hủy để bọc thức ăn và sản xuất túi mua sắm.

Tuy được luật pháp Sri Lanka bảo vệ nhưng xung đột voi và người vẫn gây thiệt hại nặng cho cả hai phía.

Tổng thống Gotabaya Rajapaksa đã ra thời hạn 2 năm để giới chức động vật hoang dã thực thi kế hoạch giảm xung đột voi – người từng khiến 607 cá thể voi và 184 người thiệt mạng vào năm ngoái.

Bộ trưởng Amaraweera cho biết lệnh cấm nhập khẩu được đề xuất (chủ yếu là đồ chơi và đồ gia dụng) sẽ mở rộng sang các lĩnh vực sản xuất trong nước nhưng hiện vẫn chưa có lộ trình cụ thể.

*Nguồn VPAS


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588

Social