Tâm lý giảm giá trở lại trên thị trường PP, PE Trung Quốc

Tại Trung Quốc, giá PP và PE gần đây đã tiếp tục đi xuống do áp lực mới từ sự suy yếu của giá Đại Liên tương lai. Điều này diễn ra sau  xu hướng ổn định ngắn  trên thị trường polyolefin của nước này trong tuần qua. Một nhà kinh doanh cho biết: “Tâm lý trên thị trường polyolefin đã khởi sắc vào

Tại Trung Quốc, giá PP và PE gần đây đã tiếp tục đi xuống do áp lực mới từ sự suy yếu của giá Đại Liên tương lai. Điều này diễn ra sau xu hướng ổn định ngắn trên thị trường polyolefin của nước này trong tuần qua.

Một nhà kinh doanh cho biết: “Tâm lý trên thị trường polyolefin đã khởi sắc vào tuần trước sau khi sự hỗn loạn trên sàn Đại Liên kết thúc. Tuy nhiên, giá PP và PE giao ngay đã tiếp tục sụt giảm trong những ngày gần đây do giá Đại Liên tương lai đã đi xuống trong tuần này, khiến tổng cầu suy yếu.”

Không tính đến xu hướng ổn định của tuần trước, Công cụ Giá ChemOrbis cho thấy thị trường PP và PE nhập khẩu của Trung Quốc đã giảm giá kể từ khoảng nửa đầu tháng 10, khi xu hướng trượt dốc bắt đầu do tác động lan tỏa từ sự can thiệp của chính phủ vào mức giá than cao kỷ lục.

Price – PP – PE – Import – China

Tại Trung Quốc, giá polyolefin nhập khẩu xuất xứ Trung Đông là 1170-1200 USD/tấn PP homo raffia và injection, 1480-1520 USD/tấn LDPE film, 1130-1160 USD/tấn HDPE film và 1150-1180 USD/tấn LLDPE film, đều theo phương thức CIF Trung Quốc, tiền mặt.

Tính đến thời điểm hiện tại trong tuần này, giá trung bình hàng tuần của các loại nguyên liệu này đã giảm 10-40 USD/tấn.

Giá polyolefin nội địa tại Trung Quốc đã bắt nhịp với thị trường nhập khẩu và giảm 110-300 CNY/tấn (17-47 USD/tấn) trong tuần này sau khi duy trì xu hướng ổn định vào tuần trước.

Giá Đại Liên tương lai giảm theo giá than tương lai

Giá LLDPE và PP tương lai tháng 1 được giao dịch tích cực nhất trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên đã giảm 149 CNY/tấn (23 USD/tấn) và 216 CNY/tấn (34 USD/tấn) tính đến ngày 17 tháng 11.

Đợt trượt dốc gần đây của giá Đại Liên tương lai được cho là do sự sụt giảm giá than tương lai vì lo ngại về nguồn cung giảm bớt sau sự can thiệp của chính phủ.

Nhu cầu vẫn hạn chế do biến động gần đây

Việc giá polyolefin lên xuống trong hai tuần qua đã khiến người mua đứng ngoài cuộc.

Một nhà kinh doanh khác nhận xét: “Sau sự cải thiện của tuần trước, thị trường lại bị kéo xuống bởi xu hướng giảm giá tương lai. Do xu hướng biến động trong thời gian gần đây, người mua ở hạ nguồn hoặc chỉ mua hàng theo nhu cầu hoặc từ chối mua hàng mới, tìm kiếm giá thấp hơn.”

Lập trường thận trọng của người mua đã phản ánh lên tổng tồn kho của hai nhà cung cấp polyolefin lớn tại nước này. Mặc dù giảm 20.000 tấn so với một ngày trước đó vào Thứ Tư, ngày 17 tháng 11, nhưng chúng đã tăng 25.000 tấn so với tuần trước.Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588