Tăng sau kỳ nghỉ lễ đưa thị trường homo-PPTrung Quốc lên mức cao nhất trong 1 năm


Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài của Trung Quốc đã kết thúc vào thứ Sáu tuần trước và các doanh nghiệp PP đã dần trở lại bàn làm việc kể từ đó. Bối cảnh sau kỳ nghỉ lễ vẫn ổn định cho đến nay, với việc cả nhà cung cấp trong nước và nhập khẩu đều tăng giá chào hàng trong bối cảnh các báo cáo cho rằng hoạt động mua đang diễn ra mạnh mẽ ở Trung Quốc.

Dữ liệu từ Chỉ số giá ChemOrbis cho thấy giá raffia homo-PP trên cơ sở CIF / xuất kho tại Trung Quốc đã đạt mức cao nhất trong khoảng một năm sau khi các nhà cung cấp tăng sau kỳ nghỉ lễ.

Trung bình hàng tuần của giá raffia homo-PP nhập khẩu và giá tiêm cho các xuất xứ nói chung là USD985/tấn CIF Trung Quốc, trả ngay.Trong khi đó, tính đến thứ Tư, ngày 14 tháng Mười, giá chào mua raffia homo-PP và inj. cho xuất xứ Trung Đông được báo cáo ở mức USD960-980/tấn CIF, trả ngay. Các mức này cho thấy mức tăng USD35-40/tấn so với tuần trước kỳ nghỉ lễ.

Giá PP kỳ hạn tăng cao thúc đẩy nhu cầu; mức tồn kho giảm dần

Giá PP kỳ hạn tháng Một trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên ghi nhận mức tăng tích lũy CNY385/tấn (USD57/tấn) kể từ ngày 9 tháng Mười, ngày giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ, đến ngày 14 tháng Mười.

Những doanh nghiệp báo cáo rằng hợp đồng kỳ hạn tăng đã khuyến khích người mua PP ở Trung Quốc quay trở lại thị trường và bổ sung nguồn dự trữ của họ.

Dự trữ polyolefin tổng thể của hai nhà sản xuất lớn của Trung Quốc ở mức 895,000 tấn vào ngày 9 tháng Mười, ngày làm việc chính thức đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ. Theo các doanh nghiệp, mức tồn kho sau kỳ nghỉ lễ của nhà sản xuất thấp hơn dự kiến.

Mức tồn kho đã giảm xuống 800,000 tấn vào đầu tuần này, trong khi tiếp tục giảm hơn nữa được báo cáo là 725,000 tấn vào thứ Tư, ngày 14 tháng Mười.

“Các nhà sản xuất lớn của Trung Quốc đã tăng giá chào PP của họ ngay sau kỳ nghỉ lễ trong bối cảnh giá giao sau tăng. Về nguồn cung, hiện tại không có một số lượng lớn các thay đổi đang diễn ra và công suất PP mới đang tăng lên. Tuy nhiên, hàng tồn kho của hai nhà sản xuất chính đang giảm do hoạt động mua vào tích cực. Do đó, áp lực nguồn cung kỳ vọng sau kỳ nghỉ lễ đã tan biến cho đến nay, ”một thương nhân nhận xét.

Giá propylene cao hỗ trợ chi phí

Theo chỉ số giá của ChemOrbis, giá propylene giao ngay trên cơ sở CFR Trung Quốc hiện đứng ở mức USD910/tấn. Mặc dù giảm nhẹ USD5/tấn so với hai tuần trước, giá giao ngay tiếp tục dao động quanh mức cao nhất kể từ đầu năm 2020.

Một số doanh nghiệp đã nhận xét rằng giá propylene cao cũng đã hỗ trợ tâm lý PP sau kỳ nghỉ lễ.

Nguồn tin từ một nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi đã tăng giá chào bán homo-PP và PP copolyme cho Trung Quốc thêm USD20-30/tấn trong tuần này vì giá monomer công ty đang hỗ trợ cho triển vọng PP trong nửa cuối tháng Mười”.

Doanh nghiệp: Triển vọng ngắn hạn là lạc quan, nhưng các công suất mới sẽ có khả năng lâu hơn

Hầu hết những doanh nghiệp tin rằng triển vọng ngắn hạn đối với PP là lạc quan do nhu cầu của Trung Quốc tốt và chi phí ổn định.

“Xu hướng tăng giá cần được hỗ trợ ít nhất cho đến cuối tháng Mười vì mùa cao điểm vẫn còn tiếp tục. Giá PP có thể sẽ có một đợt tăng mới trong tuần tới, ”một thương nhân cho biết.

Một số doanh nghiệp khác cũng đồng tình nhưng nói thêm rằng công suất PP sắp tới ở Trung Quốc đang thể hiện triển vọng dài hạn.

Họ lưu ý: “Nếu các công suất mới được tung ra trong quý cuối cùng của năm như kế hoạch, nguồn cung tăng có thể gây áp lực lên thị trường.

*Nguồn: VPAS


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588

Social