Thị trường PET Đông Nam Á không đổi khi Trung Quốc vắng bóng


Giá PET tại Đông Nam Á ổn định trong tuần này do mức nguyên liệu ít biến động hơn và sự vắng mặt của Trung Quốc - thị trường chính thường ảnh hưởng đến tâm lý - trong các kỳ nghỉ lễ.

Một nguồn tin từ một nhà sản xuất lớn của Hàn Quốc cho biết “Chúng tôi đã duy trì chào hàng hạt nhựa PET trong tuần này trong bối cảnh giá nguyên liệu PTA và MEG ổn định. Những người tham gia Trung Quốc đang ra ngoài cho kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng và do đó, thị trường yên lặng. Nhu cầu trong khu vực vẫn yếu. Chúng tôi tập trung hơn vào các khách hàng hợp đồng của chúng tôi, những người có thể hỗ trợ mức cao của PET ”.

Giá PET nhập khẩu tại Đông Nam Á trong tuần này đang được duy trì ở mức khoảng USD682/tấn tính theo CIF Đông Nam Á, theo dữ liệu trung bình hà ng tuần từ Chỉ số Giá ChemOrbis.

Sự thiếu biến động tương đối giữa các mức giá nguyên liệu cũng đã tạo ra một mức độ hỗ trợ cho thị trường PET.

Giá PTA và MEG lần lượt dao động quanh mức USD430/tấn và USD460/tấn trên cơ sở CFR Trung Quốc sau khi đối mặt với một số áp lực từ giữa tháng Chín, theo chỉ số giá ChemOrbis cho thấy.
Áp lực từ mức tồn kho
Không giống như Trung Quốc, nơi thời tiết nóng bức trong mùa hè thúc đẩy nhu cầu về đồ uống lạnh đóng trong chai PET, khí hậu ở Đông Nam Á có xu hướng ổn định hầu hết các năm do khí hậu nhiệt đới.
Nhu cầu đã được thúc đẩy nhiều hơn bởi các yếu tố kinh tế ở Đông Nam Á.
Một nguồn tin từ một nhà sản xuất Indonesia cho biết: “Chúng tôi đã duy trì chào bán hạt nhựa PET trong tuần này trong bối cảnh nhu cầu trong nước tiếp tục yếu. Chúng ta có áp lực tồn kho và do đó, cần phải giảm giá trong nước để giảm lượng hàng tồn kho. Nhu cầu trong nước tiếp tục trầm lắng do sự phục hồi mờ nhạt sau khóa COVID. ”

Sự phục hồi kinh tế ở Đông Nam Á đã bị cản trở bởi làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai, khiến một số thành phố bị đóng cửa lại.
Các thị trường đang chờ đợi sự trở lại của Trung Quốc từ những ngày lễ
Thị trường rộng lớn Trung Quốc thường có ảnh hưởng lan tỏa mạnh mẽ đến Đông Nam Á. Những doanh nghiệp trên thị trường than thở về việc thiếu động lực mạnh mẽ để di chuyển thị trường do không có sự tham gia của người Trung Quốc trong bối cảnh kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần.

Những ngày nghỉ lễ ở Trung Quốc chính thức kết thúc vào thứ Năm nhưng một số công ty tham gia thị trường có xu hướng nghỉ kéo dài và quay trở lại vào tuần sau.

Hoạt động thị trường cũng bị ảnh hưởng bởi các ngày lễ ở các nước khác trong khu vực Đông Bắc Á. Hàn Quốc và Đài Loan đã đóng cửa nghỉ lễ vào cuối tuần trước và một lần nữa vào thứ Sáu tuần này.

*Nguồn: VPAS


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588

Social