Thị trường PP, PE của Ả Rập Xê Út tiếp tục suy yếu trong tháng 6

Xu hướng tăng giá trên các thị trường Ả Rập Xê Út lần đầu tiên chững lại vào tháng trước, trong thời gian đó một nhà sản xuất lớn trong nước giữ nguyên báo giá PE trong khi giảm báo giá PP với lý do nhu cầu yếu và lượng mua thấp vì tháng làm việc bị rút ngắn do kỳ nghỉ lễ. Các báo giá tháng 6 từ

Xu hướng tăng giá trên các thị trường Ả Rập Xê Út lần đầu tiên chững lại vào tháng trước, trong thời gian đó một nhà sản xuất lớn trong nước giữ nguyên báo giá PE trong khi giảm báo giá PP với lý do nhu cầu yếu và lượng mua thấp vì tháng làm việc bị rút ngắn do kỳ nghỉ lễ. Các báo giá tháng 6 từ nhà sản xuất lớn này hiện cho thấy xu hướng giảm giá đã được kéo dài sang tháng 6.

Xu hướng tăng chững lại sau gần một năm
Xu hướng tăng giá đã được kích hoạt vào nửa cuối năm 2020 ở Ả Rập Xê Út nhờ tâm lý lạc quan ngày càng tăng trên các thị trường toàn cầu sau đợt sụt giảm do đại dịch gây ra. Việc ngừng hoạt động tại một số nhà máy cracker và dẫn xuất ở Ả Rập Xê Út cùng với tình trạng thiếu hụt nguồn cung toàn cầu cũng là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng trong quý I và đầu quý II.

Các dự báo bắt đầu thay đổi vào cuối tháng 4, với hầu hết những người tham gia thị trường dự đoán giá cả sẽ đi xuống do thị trường tạm lắng trong tháng Ramadan và hoạt động giảm dần do giá cả tăng không ngừng. Giá PP tháng 6 của nhà sản xuất lớn giảm 375 SAR/tấn (100 USD/tấn), trong khi đó báo giá PE duy trì ổn định trong tháng, điều này đã chặn đứng xu hướng tăng đã diễn ra trong gần một năm.

Báo giá PP, PE tháng 6 đều giảm

Nhà sản xuất lớn trong nước đã công bố báo giá tháng 6 với mức giảm dao động từ 113 SAR/tấn (30 USD/tấn) đến 338 SAR/tấn (90 USD /tấn) các loại PE, trong khi báo giá PP giảm 750 SAR/tấn (200 USD/tấn) so với tháng 5. Điều này đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp nhà sản xuất này giảm giá PP và là lần đầu tiên giá PE giảm sau gần một năm.

Một nhà kinh doanh cho biết việc giảm giá là đúng theo dự báo và cũng lưu ý rằng thị trường đang trầm lắng với hoạt động chậm chạp.

Dự báo có nhiều đợt giảm giá hơn

Một nhà kinh doanh cho biết: "Tâm lý chung là nhu cầu vẫn còn suy yếu," và nhiều nhà cung cấp hiện được cho là sẽ theo chân nhà sản xuất lớn trong việc giảm giá. Những người chơi nêu lý do về sự cân bằng nguồn cung cho biết rằng việc tăng giá rất khó có thể xảy ra nếu không có sự gián đoạn sản xuất trong tháng này.

chemorbis.comDescription

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588