Thị trường PP, PE của Thổ Nhĩ Kỳ mở ra thời kỳ hậu Eid với một giọng điệu thận trọng

Thị trường polyolefin nói chung im ắng trong tuần ngắn sau kỳ nghỉ lễ Eid al-Adha. Chính sách dành cho người bán ổn định hoặc cao hơn so với tuần trước kỳ nghỉ lễ tùy thuộc vào sản phẩm, tuy nhiên, sự thận trọng được đặt lên hàng đầu khi tuần này tiếp tục. Những lý do chính đằng sau sự thận

Thị trường polyolefin nói chung im ắng trong tuần ngắn sau kỳ nghỉ lễ Eid al-Adha. Chính sách dành cho người bán ổn định hoặc cao hơn so với tuần trước kỳ nghỉ lễ tùy thuộc vào sản phẩm, tuy nhiên, sự thận trọng được đặt lên hàng đầu khi tuần này tiếp tục.

Những lý do chính đằng sau sự thận trọng ngày càng tăng như sau:

Ø Giảm giá đồng lira so với USD và EURO

Ø Nhu cầu chần chừ sau Eid đối với hầu hết các sản phẩm

Ø Sức mua yếu cho những thực phẩm ở xa

Ø Lo ngại về đợt đại dịch thứ 2

Ngang giá USD / TRY chạm mức cao lịch sử vào thứ năm

Sự mất giá của đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ đã lan rộng khắp các thị trường trong vài tuần qua, trong khi tỷ giá USD / TRY gần đạt mức 7.30 vào thứ Năm, chỉ ra mức cao nhất mọi thời đại. Tương tự, tỷ giá tương đương EUR/TRY đã phá vỡ kỷ lục khi thấy trên 8,60 một chút. Cả hai đều giảm nhẹ ở một mức độ nào đó sau đó cùng ngày.

Độ biến động cao tương đương đã có tác động lớn đến giao dịch polymer. Một người đóng gói nhận xét với ChemOrbis, “Điều này có thể khiến người mua không muốn mua nhiều vì họ có thể cần đợi USD giảm xuống.”

Nỗ lực tăng giá theo chi phí giới hạn EUR/USD trong các giá chào dựa trên đồng EURO

Những người bán PP và PE, những người cung cấp hàng hóa của họ trên cơ sở đồng EURO đã gặp khó khăn do mức ngang giá EUR/USD cao kỷ lục, gần đạt mức 1.19 vào cuối tuần này. Do đó, có thể có sự hỗ trợ từ công ty hơn một chút hợp đồng ethylene và propylene ở châu Âu đã bị vô hiệu hóa bởi lợi nhuận ngang giá và phá vỡ sức mạnh cạnh tranh của hàng hóa châu Âu trong Gà tây.

Động lực cung cầu gây áp lực lên PP raffia

Thị trường PP đã ở trên một xu hướng giảm cho raffia kể từ tháng Bảy năm ngoái, trong khi tâm lý sau kỳ nghỉ tiếp tục được định hình bởi nguồn cung thoải mái và yếu nhu cầu hơn là chi phí vững chắc hơn. “Hầu hết các nhà sản xuất được bảo hiểm do việc mua hàng cồng kềnh của họ vào tháng Sáu và tháng Bảy. Hơn nữa, nhu cầu sản phẩm cuối cùng không quá nhanh. " Giá thầu cho các xuất xứ chịu thuế giảm xuống còn USD900/tấn CFR Thổ Nhĩ Kỳ để đáp ứng với mức chào giá USD920-930/tấn.

Đối với sợi PP, giá cả không thay đổi nhiều so với mức trước kỳ nghỉ dựa trên nhu cầu tốt hơn một chút so với raffia.

Một thương nhân nói với ChemOrbis, “Một số nhà cung cấp sợi Ả Rập Saudi chỉ đáp ứng các yêu cầu của khách hàng dựa trên hợp đồng của họ. Giá cả có thể theo xu hướng ổn định trong thời gian tới miễn là nguồn cung không kéo dài và sự hỗ trợ từ xuất khẩu sản phẩm cuối vẫn còn.”

Các động lực trái ngược cũng được phản ánh trong khoảng cách giá giữa PP raffia và xơ, tương đối tăng từ USD13/tấn vào giữa tháng Bảy lên khoảng USD40/tấn trong tuần đầu tiên của tháng Tám, dữ liệu trung bình hàng tuần từ ChemOrbis cho thấy.

Các nhà cung cấp PE Trung Đông dự định tăng trong tháng Tám

Thị trường PE của Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng kiến một tuần yên tĩnh với các thương nhân thừa nhận, kỳ vọng về sự đón đầu trong hoạt động đã nổ ra khi chúng tôi chưa nhận được nhiều câu hỏi. Doanh số bán hàng của chúng tôi cho đến nay vẫn chậm mặc dù thiếu một số nguồn gốc nhất định bao gồm Mỹ, Hàn Quốc và Ấn Độ cho các loại PE film.”

Tuy nhiên, LDPE và HDPE film hứa hẹn hơn với những doanh nghiệp có khả năng tăng nhỏ từ USD10-20/tấn trong các giao dịch tháng Tám. “Một số Nhà sản xuất Trung Đông bắt đầu thử nghiệm mức tăng hàng tháng trong khi chúng tôi không kỳ vọng những nhà sản xuất lớn hơn sẽ chuyển giao các giao dịch trong điều kiện thị trường mong manh. Tuy nhiên, LDPE và HDPE có giá tốt hơn trong bối cảnh thiếu áp lực nguồn cung, ” doanh nghiệp cho biết.

Khoảng cách giữa LLDPE và HDPE nhập khẩu hiện đang ở mức khoảng USD33/tấn, rộng nhất kể từ tháng Một năm 2020, như có thể thấy từ biểu đồ ChemOrbis bên dưới, do xu hướng HDPE cao hơn.

LLDPE, HDPE b/m được cân bằng cách tăng nguồn cung

Thổ Nhĩ Kỳ đã được giao hàng số lượng hàng hóa LLDPE ngày càng tăng cho LLDPE trước đây được bảo đảm với giá thấp hơn nhiều. Điều này cùng với sự quan tâm đến người mua giảm rõ ràng đã tạo áp lực lên giá đối với sản phẩm này. “Các nhà phân phối đã linh hoạt trong chính sách giá của họ trong vài tuần qua vì một số người mua đã đi ra lề ngay cả trước kỳ nghỉ sau khi đáp ứng nhu cầu của họ,” những người tham gia đánh dấu.

Ngoài ra, Giá đúc thổi HDPE đã nhích xuống xuống dưới ngưỡng USD1100/tấn đã bao gồm VAT để đáp ứng nhu cầu giảm. Không có ai dường như đang vội vã mua ngay bây giờ vì sự sẵn có nhanh chóng là thoải mái, những người bán hàng cho biết.

*Nguồn: VPASDescription

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588