Thị trường PVC châu Á rung chuyển bởi đợt leo dốc mới; giá đạt mức cao mới

Xu hướng tăng giá PVC ở châu Á một lần nữa được tiếp thêm động lực do sự sụt giảm sản lượng của Trung Quốc vì các biện pháp hạn chế năng lượng đã thúc đẩy đà tăng giá. Trong khi đó, nhập khẩu sang cả Ấn Độ và Đông Nam Á từ các nước cung cấp ở Đông Bắc Á đã trở nên cực kỳ khó khăn do tình trạng

Xu hướng tăng giá PVC ở châu Á một lần nữa được tiếp thêm động lực do sự sụt giảm sản lượng của Trung Quốc vì các biện pháp hạn chế năng lượng đã thúc đẩy đà tăng giá. Trong khi đó, nhập khẩu sang cả Ấn Độ và Đông Nam Á từ các nước cung cấp ở Đông Bắc Á đã trở nên cực kỳ khó khăn do tình trạng khan hiếm container nghiêm trọng.

Dữ liệu từ Chỉ số Giá ChemOrbis cho thấy giá PVC K67 nhập khẩu trung bình hàng tuần đã tăng lên 1950 USD/tấn CIF Ấn Độ, 1710 USD/tấn CIF Đông Nam Á, và 1625 USD/tấn CIF Trung Quốc. Giá trung bình chứng kiến mức tăng mạnh mẽ là 110 USD/tấn ở Ấn Độ, 125 USD/tấn ở Trung Quốc, và 245 USD/tấn ở Đông Nam Á so với tuần trước. Hiển nhiên rằng đây đều là các mức giá cao kỷ lục.

Mức tăng giá hàng tuần mạnh nhất được ghi nhận ở Đông Nam Á vì các biện pháp kiểm soát năng lượng mới nhất công bố bởi chính phủ Trung Quốc đồng nghĩa với việc cắt giảm sản lượng PVC, điều này đã tăng cường thắt chặt nguồn cung trong khu vực.

Import PVC K67 Prices CIF China - India - Southeast Asia

Giá đã tăng 33-40% kể từ nửa cuối tháng 7

Dữ liệu của ChemOrbis cũng cho thấy giá PVC K67 trung bình hàng tuần đã tăng tích lũy 40% ở Ấn Độ, 34% ở Trung Quốc, và 33% ở Đông Nam Á kể từ khi xu hướng tăng giá bắt đầu vào nửa cuối tháng 7.

Giá nhập khẩu tại Ấn Độ vẫn có vị thế cao hơn các thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc, song mức chênh lệch đã thu hẹp đáng kể trong tuần này do hai khu vực đang cố gắng bắt kịp Ấn Độ. Chênh lệch giá nhập khẩu của Ấn Độ với Trung Quốc đã giảm từ 345 USD/tấn trong tuần trước xuống còn 325 USD/tấn, trong khi chênh lệch với Đông Nam Á đã giảm từ 375 USD/tấn xuống còn 240 USD/tấn. Tuy nhiên, so với Đông Nam Á và Trung Quốc, Ấn Độ vẫn mang lại lợi nhuận cao hơn cho người bán Đông Bắc Á.

Các nhà sản xuất Trung Quốc nâng báo giá xuất khẩu do sản lượng giảm

Các nhà kinh doanh cho biết báo giá của Trung Quốc ở Ấn Độ và Đông Nam Á đã cạn kiệt do những biện pháp hạn chế tiêu thụ điện năng trong mùa đông do Bắc Kinh công bố mới đây nhất đã làm giảm sản lượng và giảm thặng dư có thể xuất khẩu ở đại lục.

Các nhà sản xuất Trung Quốc đã tăng mạnh giá FOB trong tuần này, nhưng khó khăn trong việc tìm kiếm container khiến hầu hết các báo giá này chỉ là danh nghĩa.

Một nhà kinh doanh tại Ấn Độ cho biết: “Vấn đề hiện nay là vận chuyển vì tàu hàng và container quá khó tìm, đặc biệt là đến Ấn Độ. Hầu hết các báo giá từ Trung Quốc và Đài Loan là theo phương thức FOB, điều này khiến người mua phải chịu trách nhiệm cho một nhiệm vụ khó khăn ở thị trường này là tìm kiếm container.”

Trong khi đó, nguồn hỗ trợ chi phí cho các nhà sản xuất tại Trung Quốc rất mạnh vì cả giá dầu thô và giá than đều đi lên.

Một nhà kinh doanh trong khu vực cho biết: “Nguồn cung than đặc biệt thiếu hụt sau khi chính phủ Trung Quốc thực thi việc kiểm soát kép năng lượng. Sự thiếu hụt than cũng đã buộc các nhà cung cấp PVC cacbua phải giảm công suất vận hành.”

Nguồn: VPASDescription

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588