Thị trường PVC châu Âu tăng tháng thứ 6 trong tháng Mười một


Thị trường PVC ở Châu Âu đang kết thúc tháng Mười với mức tăng EUR60-70/tấn do nguồn cung thắt chặt, đánh dấu tháng thứ năm liên tiếp tăng giá. Các dự báo giá cũng tăng cho tháng tới. Tình trạng nguồn cung thắt chặt có khả năng tiếp tục diễn ra tốt vào tháng Mười một, mặc dù mức độ nghiêm trọng của nó có thể giảm dần theo việc các nhà máy PVC trở lại từ các đợt bảo dưỡng.

Nhu cầu vượt qua nguồn cung cấp PVC

Các nhà sản xuất PVC tranh nhau tìm nguyên liệu khi các nhà sản xuất cắt giảm hạn ngạch trong bối cảnh toàn bộ chuỗi sản xuất bị ngừng hoạt động theo kế hoạch và không có kế hoạch. Một số công ty sản xuất thành phẩm thậm chí đã phải giảm sản xuất tại dây chuyền của họ vì họ không thể mua đủ nguồn cung PVC.

Một người mua cho biết, "Chúng tôi đã phải tạm dừng một trong những dây chuyền của mình do sự chậm trễ giao hàng trong bối cảnh thị trường giao ngay thiếu nguyên liệu."

3 nhà máy bất khả kháng ở Châu Âu

Hai nhà sản xuất lớn đã tham gia class=”blue12”>Inovyn tuyên bố các trường hợp bất khả kháng trước ngày 13 tháng Mười. Shin Etsu và Kem One
đã phải tuyên bố bất khả kháng dựa trên những vấn đề không lường trước được, trong khi nhà sản xuất không tiết lộ chi tiết về ngày khởi động lại.

Hơn nữa, đa số doanh nghiệp đều nhận thức rằng nhà sản xuất PVC sẽ không dỡ bỏ các trường hợp bất khả kháng ngay sau khi vấn đề được giải quyết. Vì kho của họ hầu như không tồn tại, họ sẽ bổ sung trước khi thu hồi tuyên bố về trường hợp bất khả kháng.

Nguồn tin từ một người tham gia chính khẳng định “Chúng tôi đang bán những gì chúng tôi sản xuất. Chúng tôi cần bổ sung để có thể bắt đầu giao hàng suôn sẻ. Tất cả các nhà cung cấp đều có lượng hàng tồn kho thấp và việc khai báo bất khả kháng sẽ được dỡ bỏ khi lượng hàng tồn kho đạt đủ mức đáp ứng yêu cầu của khách hàng ”.

Khởi động lại chậm

Spolana đã khởi động lại các nhà máy PVC và VCM kể từ ngày 21 tháng Mười, trong khi Vynova dự kiến sẽ sớm trở lại hoạt động tại các đơn vị hạ nguồn.

Do các nhà sản xuất trong khu vực cũng đang phải vật lộn với tình trạng ngừng hoạt động ở thượng nguồn, nên PVC sẽ khởi động lại dựa trên việc phục hồi các đơn vị này. Theo một doanh nghiệp, việc sản xuất tăng cao lên đến mức đầy đủ cũng cần có thời gian.

Để theo dõi tin tức sản xuất PVC được cập nhật mới nhất, vui lòng xem Tin tức sản xuất PVC (Chỉ dành cho thành viên)

Thiếu hàng nhập khẩu của Mỹ ảnh hưởng đến thị trường

Sự tăng trưởng toàn cầu và sự vắng mặt của nguồn cung từ Mỹ đã củng cố đà tăng giá trên thị trường PVC Châu Âu. Các lô hàng tươi sống từ Mỹ đang lẻ tẻ do những điều kiện bất khả kháng tại địa điểm đó.

Các doanh nghiệp không kỳ vọng sẽ thấy nguồn cung nhập khẩu giảm đột ngột khi Châu Âu giảm so với mức tăng ở các thị trường PVC khác, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có giá cao nhất.

Nguồn cung trên thị trường giao ngay thiếu hụt do người bán trong khu vực chọn xuất khẩu đến các địa điểm hấp dẫn hơn.

Ý vẫn giao dịch dưới Thổ Nhĩ Kỳ

Mặc dù có mức tăng rõ rệt trong tháng Mười, giá PVC giao ngay tại Ý vẫn thấp hơn nhiều so với giá nhập khẩu không phải chịu thuế từ Thổ Nhĩ Kỳ. Giá nội địa của Châu Âu phải cao hơn thị trường nhập khẩu ở Thổ Nhĩ Kỳ trong điều kiện thị trường cân bằng.

Theo dữ liệu trung bình hàng tuần từ Chỉ số Giá ChemOrbis, quy đổi tương đương USD Mỹ của giá PVC nội địa ở Ý thấp hơn USD185/tấn so với giá xuất xứ miễn thuế được cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ trên cơ sở CIF. Tuy nhiên, khoảng cách đã được thu hẹp hơn so với mức cao kỷ lục khoảng USD240/tấn vào cuối tháng Chín.C2 tháng Mười một hầu hết được chờ đợi với giá tăng

Ngoài nguồn cung thắt chặt cho PVC, giá sẽ được hỗ trợ bởi monome ethylene trong tháng Mười một. Doanh nghiệp chủ yếu mong đợi mức tăng EUR10-30/đến trong hợp đồng monomer tiếp theo.

Giá ethylene giao ngay tăng trong bối cảnh ngừng hoạt động bảo trì. Theo chỉ số giá ChemOrbis, giá ethylene giao ngay trên cơ sở FD NWE đã tăng khoảng EUR30/tấn kể từ cuối tháng Chín.

Nhu cầu có thể bất chấp mùa thấp điểm nhưng mọi thứ cũng phụ thuộc vào thời tiết, COVID-19

Nhu cầu có thể không hạ nhiệt như thường lệ bất chấp mùa thấp điểm, các nguồn tin cho biết. Người mua cũng hết hàng trong bối cảnh nhu cầu PVC tăng mạnh đối với một số ứng dụng nhất định và họ không thể nhận được phân bổ thường xuyên. Khách hàng không thể mua được hàng trong tháng Chín và tháng Mười do thiếu hụt PVC, điều này có thể khiến họ mua một số hàng hóa trong tháng Mười một.

Các nguồn tin nhận xét, “PVC cho thấy hiệu suất hoạt động mạnh nhất trong số các polyme khác, trong khi việc mở các công trường xây dựng và các gói kích thích đã thúc đẩy nhu cầu về ống và cấu kiện nói riêng”.

Điều kiện thời tiết cũng sẽ định hình nhu cầu trong tháng tới, các doanh nghiệp trong ngành sản xuất ống cho biết. Trong khi đó, các hạn chế và lệnh giới nghiêm được gia hạn trong toàn khu vực được theo dõi chặt chẽ vì những điều này có thể dẫn đến các vấn đề hậu cần. Những yếu tố này có thể tiếp tục chờ đợi sự gia tăng trong kiểm tra.

*Nguồn: VPAS


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588

Social