Tốc độ tăng của PP, PE ở Trung Quốc và Đông Nam Á giảm


Sự gia tăng polyolefin ở Trung Quốc và Đông Nam Á đã kéo dài sang tuần thứ tư sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Mặc dù nguồn cung hạn chế vẫn tiếp tục hỗ trợ giá nhập khẩu ở mức cao, tốc độ tăng đã chậm lại trong tuần này trong bối cảnh tâm lý mua trái chiều.


Các nhà sản xuất thành phẩm ở cả Trung Quốc và Đông Nam Á đều miễn cưỡng chấp nhận các giá chào cao hơn và họ hạn chế mua hàng của mình hoặc muốn đứng ngoài và chờ điều chỉnh giá.

Người bán ở Trung Quốc tiếp tục nhắm mục tiêu đến các cửa hàng xuất khẩu có tỷ suất lợi nhuận cao hơn trong bối cảnh nhu cầu trong nước vừa phải. Các doanh nghiệp ở các thị trường khác nhận được nhiều giá chào hơn đối với PP xuất xứ Trung Quốc hoặc tái xuất khẩu HDPE và LLDPE film từ Trung Quốc.

Tồn kho Trung Quốc giảm xuống dưới 900 nghìn tấn do xuất khẩu tăng, ngừng hoạt động

Dự trữ polyolefin kết hợp của hai nhà sản xuất lớn trong nước được báo cáo là 870.000 tấn vào thứ Tư, ngày 17 tháng Ba. Mức này cho thấy mức giảm khoảng 65.000 tấn so với đầu tuần.

Các doanh nghiệp chủ yếu cho rằng tồn kho thấp hơn là do xuất khẩu tăng, đặc biệt là đối với PP, và mùa bảo trì đã bắt đầu vào đầu tháng này.

“Sự nhiệt tình đối với việc mua hàng mới không cao, và các giao dịch thị trường yếu ở Trung Quốc. PP và LLDPE tương lai thấp hơn phản ánh tâm lý mua hiện tại. Tuy nhiên, mùa bảo trì đã bắt đầu và nhiều nhà máy dự kiến sẽ ngừng hoạt động bảo trì. Hơn nữa, các nhà cung cấp Trung Quốc đã tập trung vào các thị trường xuất khẩu, nơi có thể đạt được lợi nhuận ròng tốt hơn. Hai yếu tố này bù đắp nhu cầu địa phương vừa phải, ”họ nhận xét.

Giá LLDPE và PP kỳ hạn tháng Năm trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên công bố mức giảm tổng hợp lần lượt là 41 USD/tấn và 30 USD/tấn vào thứ Ba và thứ Tư.

Giá PP nhập khẩu ổn định và tăng nhẹ trong tuần này

Sau khi tăng vọt 17-18% trong ba tuần sau kỳ nghỉ lễ, homo-PP và PPBC giảm. giá tất cả các nguồn gốc vẫn ổn định hoặc tăng nhẹ từ 5-10 USD/tấn trong tuần này.

Giá trung bình hàng tuần đã được đánh giá ở mức 1270 USD/tấn đối với homo-PP raffia và 1375 USD/tấn đối với PPBC inj., cả trên CIF Trung Quốc, trên cơ sở tiền mặt. Ở những cấp độ này, Trung Quốc vẫn thua xa các thị trường toàn cầu khác. Do đó, các nhà cung cấp ở nước ngoài không muốn từ chối các giá chào của họ cho trong nước.

Tương tự, giá PP nhập khẩu vào Đông Nam Á không có biến động lớn cho đến nay trong tuần này. Các doanh nghiệp báo cáo rằng xu hướng tăng ít nhiều đã bị đình trệ sau khi giá tăng trong những tuần trước.

“Một số nhà sản xuất thành phẩm đã bảo đảm tài liệu trong những tuần qua để chống lại các đợt tăng giá tiếp theo.

Do đó, họ không vội mua hàng tươi ngay bây giờ. Mức giá cao hiện tại được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt, nhưng lực mua đang đặt giới hạn cho các yêu cầu tăng giá lớn hơn, ”một thương nhân tại Việt Nam giải thích.

Trong khi đó, sự xuất hiện liên tục của PP Trung Quốc có giá cạnh tranh là một yếu tố khác kìm hãm xu hướng tăng. Đồng PP của Trung Quốc được chào ở mức 1440-1450 USD/tấn CIF Việt Nam trong tuần này, trong khi giá chào xuất xứ Trung Đông ở mức / trên 1500 USD/tấn.

Tăng PE cũng chậm lại, mặc dù không bằng PP

Tốc độ tăng của thị trường PE nhập khẩu cũng chậm lại do sự phản kháng ngày càng tăng của người mua sau đợt tăng giá gần đây nhất. Tuy nhiên, sự chậm lại không thể hiện rõ như trên thị trường PP.

“Số lượng chào hàng nhập khẩu khá hạn chế vì người bán ở nước ngoài đang chuyển hàng hóa của họ sang các cửa hàng có tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Điều này đang giữ cho công ty thị trường phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu PE, một thương nhân ở Trung Quốc nhận xét.

Mức giá cao của tổng mức giá LLDPE và HDPE film chủ yếu ổn định so với tuần trước, trong khi mức giá thấp hơn cao hơn. Trong khi đó, LDPE film vẫn tăng vì nó là sản phẩm kín nhất trong số tất cả.

Tại Đông Nam Á, nguồn cung khan hiếm tiếp tục hỗ trợ giá ở mức cao. Tuy nhiên, một số người mua cho biết lần đầu tiên các nhà cung cấp đã cởi mở với các cuộc đàm phán sau một thời gian dài.

“Người bán đã đứng khá chắc chắn về các giá chào của họ trong những tuần trước. Tuy nhiên, lập trường của họ gần đây đã thay đổi. Chúng tôi đã nhận được giá chào LLDPE film ở mức 1350 USD/tấn CIF vào đầu tuần này, trong khi người bán sẵn sàng thương lượng giá thầu của chúng tôi ở mức 1300 USD/tấn, ”một công ty sản xuất thành phẩm Malaysia cho biết.

Nguồn: VPAS


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588

Social