Xu hướng nhập khẩu PP của Trung Quốc vẫn tiếp tục bất chấp sức mua kháng cự

Giá PP nhập khẩu tại Trung Quốc đã kéo dài đà tăng sang tuần thứ ba sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Bất chấp  sự kháng cự của người mua  , người bán ở nước ngoài vẫn kiên định với các giá chào của họ trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu khan hiếm và một số cửa hàng xuất khẩu khác đang cung cấp lãi ròng

Giá PP nhập khẩu tại Trung Quốc đã kéo dài đà tăng sang tuần thứ ba sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Bất chấp sự kháng cự của người mua , người bán ở nước ngoài vẫn kiên định với các giá chào của họ trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu khan hiếm và một số cửa hàng xuất khẩu khác đang cung cấp lãi ròng tốt hơn nhiều. Trong khi đó, các nhà cung cấp trong nước đã lấy lại niềm tin và tăng giá niêm yết sau khi áp dụng một số chiết khấu vào tuần trước.

“Việc tăng giá sau kỳ nghỉ lễ đã vấp phải sự phản kháng mạnh mẽ từ những người mua PP ở Trung Quốc. Tuy nhiên, xu hướng tăng tiếp tục được thúc đẩy bởi giá dầu thô tăng mạnh, propylene cao và sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu. Chúng tôi tin rằng nhu cầu sẽ sớm cải thiện vì người mua nên chấp nhận mức giá cao hơn khi họ tin rằng thị trường sẽ vẫn ổn định, ”một số thương nhân cho biết.

Thị trường nhập khẩu tăng 17% so với tuần trước kỳ nghỉ lễ

Dữ liệu từ Chỉ số Giá ChemOrbis cho thấy giá PP và PPBC homo-PP trên cơ sở CIF Trung Quốc đã ghi nhận mức tăng tổng cộng 17% so với tuần trước kỳ nghỉ lễ. Trong khi đó, giá trung bình hàng tuần cho tất cả các xuất xứ được báo ở mức 1265 USD/tấn đối với homo-PP raffia và ở mức 1355 USD/tấn đối với PPBC bị thương. kể từ ngày 10 tháng Ba. Ở các mức này, PP raffia đứng ở mức cao nhất kể từ tháng Mười năm 2018, trong khi PPBC ở mức cao nhất trong ba năm.

Hỗ trợ chi phí và sự thắt chặt toàn cầu tiếp tục

Xu hướng tăng giá tiếp tục hỗ trợ thị trường PP.

Giá dầu thô Brent tăng trên 70 USD/thùng sau khi lực lượng Houthi của Yemen bắn tên lửa vào các cơ sở dầu của Ả Rập Saudi trong tuần này trước khi rút lui. Trong tuần, giá dầu Brent và WTI lần lượt tăng 5% lên 68 USD/thùng và 65 USD/thùng vào ngày 9 tháng Ba. Trong khi đó, giá propylene giao ngay tại châu Á dao động quanh mức cao nhất kể từ tháng Mười năm 2018.

Về mặt nguồn cung, tình trạng khan hiếm toàn cầu vẫn chưa hoàn toàn giảm bớt do hậu quả của việc ngừng hoạt động do thời tiết ở Mỹ. “Mặc dù quá trình khởi động lại đã bắt đầu ở một số nhà máy ở Mỹ, nhưng có thể mất 1-2 tuần để sản xuất trở lại mức cũ do kiểm tra an toàn và chạy thử. Trong khi đó, có kế hoạch ngừng hoạt động ở Trung Đông và Châu Á vào tháng Ba, ”một thương nhân cho biết.

Tồn kho nội địa cao được bù đắp do nhà máy ngừng hoạt động, xuất khẩu tăng

Tồn kho polyolefin kết hợp của hai nhà sản xuất lớn trong nước là 915.000 tấn tính đến ngày 9 tháng Ba. Mặc dù giảm 60.000 tấn hàng ngày, nhưng thị trường nhìn chung vẫn chậm tiêu hóa lượng dự trữ cao tích lũy trong kỳ nghỉ lễ.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cho biết rằng mức tồn kho cao trong nước đã được bù đắp bởi mùa bảo trì bắt đầu vào tháng Ba và xuất khẩu tăng, đặc biệt là sang châu Âu và Nam Mỹ.

“Các nhà sản xuất Trung Quốc đã tập trung vào các thị trường xuất khẩu cung cấp các loại trái cây ngon ngọt. Hoạt động xuất khẩu gia tăng cùng với việc một số nhà máy đóng cửa trong nước đã bù đắp cho mức tồn kho cao của các nhà sản xuất lớn, ”một người bán nhận xét.

“Các nhà sản xuất Trung Quốc đã tập trung vào các thị trường xuất khẩu cung cấp các loại trái cây ngon ngọt. Hoạt động xuất khẩu gia tăng cùng với việc một số nhà máy đóng cửa trong nước đã bù đắp cho mức tồn kho cao của các nhà sản xuất lớn, ”một người bán nhận xét.

chemorbis


Description

Công ty VIETAUS POLYMER có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tạo hạt màu và hóa chất phụ gia. Chuyên cung cấp Hạt nhựa màu - Bột màu và Phụ gia trong ngành nhựa, phát triển bước đầu từ lĩnh vực hạt nhựa màu. Vietaus Polymer là nhà phân phối sản phẩm của RTP company tại Việt Nam

VIETAUS POLYMER là thành viên hiệp hội nhựa Việt Nam

Contact

VietAus Polymer
296 Trung Thang, Binh Thang ward, Di An Dist, Binh Duong Pro, Vietnam
+842873093969
+84 973 527 465
+84 938 679 588