CÁC LOẠI ỐNG NHỰA

Có nhiều loại nhựa được sử dụng để sản xuất ống vì chúng có các đặc tính phù hợp với yêu cầu khắt khe trong ngành sản xuất ống. Sau đây là một số loại nhựa hay được sử dụng.

Nhựa PVC: PVC (Polyvinyl Chloride) là một trong những loại nhựa phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất ống. Những ống PVC có tính chất chịu được áp lực và chống ăn mòn. Chúng được sử dụng để sản xuất ống nước, ống cống, ống dẫn điện, ống dẫn khí, và ống hệ thống thông gió. Ví dụ: Ống PVC đen, ống nước PVC.

Nhựa HDPE: HDPE (High-Density Polyethylene) là một loại nhựa có độ bền cao và chịu được áp lực cao, đặc biệt là khi tiếp xúc với các hóa chất và ăn mòn. Chúng được sử dụng để sản xuất các ống nước, ống dẫn khí, ống dẫn hệ thống thoát nước, và ống cống. Ví dụ: Ống HDPE đen, ống nước HDPE.

Nhựa PEX: PEX (Cross-linked Polyethylene) là một loại nhựa đàn hồi, chịu được áp lực và có khả năng chống ăn mòn tốt. Chúng được sử dụng để sản xuất các ống nước, ống dẫn điện, ống dẫn khí, và hệ thống sưởi ấm. Ví dụ: Ống PEX, ống nước PEX.

Nhựa PP-R: PP-R (Polypropylene Random) là một loại nhựa chịu được nhiệt độ cao và áp lực. Chúng được sử dụng để sản xuất ống nước nóng, ống hệ thống sưởi ấm và ống dẫn khí. Ví dụ: Ống PP-R, ống nước PP-R.

 

Các loại nhựa được sử dụng để sản xuất ống cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn chất lượng nhất định để đảm bảo tính bền vững, an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

Tiêu chuẩn về độ bền cơ học: Đây là tiêu chuẩn đánh giá độ bền của ống, bao gồm khả năng chịu được áp lực, uốn cong, kéo căng, va đập, v.v. Tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng bao gồm ASTM D1785, ASTM D2241, ASTM D2665, ASTM F441, DIN 8077/8078, EN ISO 15493, v.v.

Tiêu chuẩn về độ cứng và độ dẻo của nhựa: Đây là tiêu chuẩn đánh giá tính chất vật lý của nhựa, bao gồm độ cứng, độ dẻo, độ bền đàn hồi, v.v. Tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng bao gồm ASTM D790, ASTM D638, ASTM D2240, v.v.

Tiêu chuẩn về khả năng chống cháy: Đây là tiêu chuẩn đánh giá khả năng chống cháy của ống, bao gồm khả năng chịu được nhiệt độ cao, khả năng chống bùng cháy, khả năng chống nổ, v.v. Tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng bao gồm UL 94, ASTM E84, DIN 4102, EN 13501, v.v.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của ống, các tiêu chuẩn này có thể được áp dụng một cách linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

error: Content is protected !!