NHỰA SỬ DỤNG TRONG NGÀNH ĐIỆN

Các loại nhựa có khả năng sử dụng làm thiết bị điện, vỏ bọc điện phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật về tính chất cơ học, điện và nhiệt.

Polyvinyl chloride (PVC): PVC là một loại nhựa có độ cứng cao, khá dẻo và bền với nhiệt độ. Nó có tính chất chống cháy tốt và khả năng chống thấm nước. Do đó, PVC được sử dụng rộng rãi trong sản xuất vỏ bọc điện, ống dẫn điện, bộ chuyển đổi điện áp hoặc bộ chuyển đổi tín hiệu.

ABS là một loại nhựa kỹ thuật chịu được va đập và chịu lực tốt, vì vậy nó thường được sử dụng để sản xuất các thiết bị điện tử và điện tử gia dụng. Chúng có thể làm nắp ổ cắm, vỏ đèn LED, thiết bị bảo vệ bên ngoài đồ điện.

 

Polyethylene (PE): PE là một loại nhựa có độ cứng thấp, độ bền cao và khả năng chống thấm nước tốt. Nó có khả năng chống ăn mòn và chịu được mài mòn, nên được sử dụng trong sản xuất vỏ bọc điện, ống dẫn điện
Polypropylene (PP): PP là một loại nhựa có tính chất cơ học và điện tốt, bền với nhiệt độ và có khả năng chống thấm tốt.

 

Polycarbonate (PC): Đây là một loại nhựa tổng hợp có tính chất nhẹ, dễ dàng tạo dáng, chế tác, có tính chất truyền ánh sáng tốt và có độ bền cao, khó bị phá hủy bởi những tác động bên ngoài. Ngoài ra nó còn có khả năng chịu nhiệt tốt. PC được dùng để làm bóng đèn, đầu nối cách điện, khung cuộn dây, ổ cắm ống, ống bọc cách điện, vỏ điện thoại và các bộ phận cũng như vỏ pin cho đèn của thợ mỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

error: Content is protected !!