Thị trường PP, PE của Thổ Nhĩ Kỳ tăng vọt do tình trạng bất ổn logistic khi năm 2024 bắt đầu

Giá polyolefin chứng kiến sự phục hồi nhanh chóng sau kỳ nghỉ Tết dương lịch, trong khi chi phí vận chuyển tăng cao và hàng hóa nhập khẩu bị trì hoãn đã mở đường cho các yêu cầu tăng giá đáng chú ý từ các nhà cung cấp thường xuyên. Hơn nữa, nhu cầu về PP và PE vô cùng mạnh mẽ do người mua đặc biệt quan tâm đến nguyên liệu giao ngay hoặc ở gần do các cuộc tấn công ở Biển Đỏ làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Giá cước vận tải đường biển đã tăng cao hơn nữa sau vụ tấn công tên lửa vào tàu Maersk cuối tuần qua khiến các công ty vận tải phải tạm dừng kế hoạch nối lại các chuyến tàu qua khu vực. Hàng trăm tàu thương mại đã được chuyển hướng qua Mũi Hảo Vọng phía nam châu Phi do những rủi ro an ninh đang diễn ra.

Sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng đẩy báo giá Trung Đông lên mức cao nhất trong nhiều tháng qua

Giá PP homo của Ả Rập Xê Út đã gần hoặc chạm ngưỡng 1000 USD/tấn CIF vào cuối tháng 12. Điều này là do sự bùng phát của cuộc khủng hoảng Biển Đỏ bắt đầu thúc đẩy tâm lý người bán vào giữa tháng trước, vào thời điểm mà hầu như họ đã bán hết hàng tồn kho.
Nguồn cung giảm từ Nga cùng với kế hoạch bảo trì tại một nhà sản xuất Ả Rập Xê Út trong tháng 2 đã củng cố các mối lo ngại về nguồn cung, trong khi báo giá PPH gần hoặc đạt mốc 1050 USD/tấn CIF vào đầu tuần trước khi tăng thêm.

Giá gần như tăng hàng ngày, trong khi một số người tham gia thị trường báo cáo rằng giá PP fibre Ả Rập Xê Út thậm chí còn cao hơn 1100 USD/tấn CIF Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tuần này do thiếu hụt guồn cung đáng kể. Một người mua cho biết: “Một số người bán cố gắng áp dụng phụ phí vào giá của họ, trong khi PP fibre có thể hướng tới mức giá 1200 USD/tấn CIF. Tuy nhiên, điều này sẽ buộc nhiều nhà sản xuất chuyển sang sử dụng polyester hơn.”

Giá PP nhập khẩu được ChemOrbis ước tính hầu như tăng 70-80 USD/tấn so với tuần trước, trong khi dữ liệu bình quân hàng tuần chỉ ra mức cao nhất trong khoảng 8 tháng qua. Nhiều người tham gia thị trường cho biết: “Giá raffia và fibre không thay đổi kể từ tuần trước, trong khi phân khúc thấp hồi đầu tuần nhanh chóng giảm dần đối với các xuất xứ phải chịu thuế hải quan 6,5%.”

Tương tự, báo giá PE Trung Đông cho tháng 1 được công bố với mức tăng lên tới 100 USD/tấn so với tháng trước, do giá container tăng đột biến và các chuyến hàng bị trì hoãn, khiến nguồn cung từ khu vực bị hạn chế. Trên hết, thông tin về việc một nhà sản xuất trong khu vực sẵn sàng tiến hành thay đổi LDPE đã khiến thị trường lo lắng.

Mặc dù hoạt động hạ nguồn không đáng khích lệ song tình trạng bất ổn logistic gần đây đã tàn phá thị trường và thúc đẩy nhu cầu nhựa trong bối cảnh mua hàng hoảng loạn. Các báo giá đã vượt trên mốc 1050 USD/tấn CIF Thổ Nhĩ Kỳ ở phân khúc cao đối với tất cả các loại PE, trong khi LDPE và LLDPE quay trở lại mức cao nhất của tháng 10. Trong khi đó, HDPE film đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022.

Người tham gia thị trường báo cáo sự chậm trễ lên tới 20-30 ngày trong dự kiến thời gian đến

Nhiều người mua polyolefin cho biết phải đối mặt với sự chậm trễ trong các lô hàng được mua trước đây của họ từ Trung Đông, với các lô hàng từ tháng 12 bị hoãn sang tháng 1. Một nhà sản xuất cho biết: “Điều này có nghĩa là những hàng hóa này sẽ không đến trước đầu tháng 3, và gây ra sự hoảng loạn cho người tham gia thị trường.” Các nhà sản xuất trong khu vực cũng chỉ ra thời gian vận chuyển không chắc chắn, đồng thời nói thêm: “Tình hình sẽ gây khó khăn cho các nhà sản xuất PP và PE trong thời gian tới.”

Mức chênh lệch đối với thị trường nhập khẩu của Trung Quốc mở rộng

Trong khi đó, giá PE nhập khẩu từ Trung Đông lấy lại mức chênh lệch so với giá ở Trung Quốc sau làn sóng tăng mạnh gần đây. Theo dữ liệu bình quân hàng tuần từ ChemOrbis, mức chênh lệch giá nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ tại Trung Quốc đã tăng lên 50 USD/tấn đối với LDPE và 100 USD/tấn đối với LLDPE, HDPE film sau khi cả hai thị trường giao dịch gần như ngang bằng đối với tất cả các sản phẩm vào tháng 12.

Đối với PPH, mức chênh lệch giá raffia của Ả Rập Xê Út theo phương thức CIF Thổ Nhĩ Kỳ so với mức nhập khẩu tại Trung Quốc đã tăng lên 155 USD/tấn so với mức 85 USD/tấn vào tuần trước, phản ánh tác động rõ ràng của việc nguồn cung nhập khẩu bị gián đoạn trên thị trường.

Thị trường nội địa không ngừng tăng giá do nhu cầu mạnh mẽ

Tương tự, kênh phân phối đã gia tăng lợi nhuận trong tuần này do lượng hàng tồn kho của người bán giảm dần và nhu cầu mua hàng tăng nhanh đối với hàng giao ngay. Dữ liệu của ChemOrbis cho thấy rằng thị trường PP raffia trong nước đã ghi nhận mức tăng tích lũy 175 USD/tấn (14%) so với một tháng trước, trong khi PE đạt được mức tăng 95-130 USD/tấn (7-10%) trong cùng kỳ.

Một người tham gia thị trường cho biết: “Thị trường nhập khẩu tăng nhanh và phân bổ hạn chế trong bối cảnh rủi ro logistic sẽ dẫn đến sự gia tăng hơn nữa trong những tuần tới. Các nhà phân phối chọn đứng ngoài cuộc vì họ không chắc liệu họ có thể sớm thay thế hàng tồn kho hay không. Có thông tin rằng giá cước vận chuyển bằng xe tải cũng có thể tăng do tình hình gần đây.”

Việc cắt giảm nguồn cung sẽ chiếm ưu thế trên thị trường PP, PE trong bao lâu?

Hầu hết những người tham gia thị trường đồng tình rằng việc tăng giá đột ngột xuất phát từ mối lo ngại về nguồn cung ngày càng sâu sắc hơn là đà phục hồi của các phân khúc phái sinh. Một số người tin rằng sự gián đoạn sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường polyolefin cho đến tháng 2, với thời gian giao hàng dài hơn và chi phí vận chuyển tăng hơn gấp đôi.

Tuy nhiên, những người khác chỉ ra rủi ro cao của tình trạng bất ổn gần đây, nói rằng: “Thị trường có thể phải đối mặt với khối lượng lớn đến vào tháng 3 và tháng 4, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá nhựa trừ khi nhu cầu hạ nguồn phục hồi và các vấn đề tài chính giảm nhẹ phần nào. Chúng tôi lo ngại liệu giá nguyên liệu có cao hơn thị trường khi đến thời điểm hay không.”

Ngoài ra, mối lo ngại về áp lực lạm phát đã xuất hiện kể từ khi cuộc khủng hoảng nổ ra vào giữa tháng 12. Một người tham gia thị trường cho biết: “Sự gia tăng mạnh thường kéo theo giảm giá mạnh khi các điều kiện bình thường hóa, khiến thị trường luôn căng thẳng. Việc tắc nghẽn vận chuyển và chi phí nhựa tăng cao sẽ khiến lạm phát ở mức cao và ảnh hưởng đến mức tiêu thụ tại một thời điểm nào đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

error: Content is protected !!